TP.HCM: Hàng trăm thi sinh bỏ thi tốt nghiệp

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 19:04 PM (GMT+7)

Sau ngày thi tú tài đầu tiên, trên toàn TP.HCM, tại 109 hội đồng thi tốt nghiệp THPT chỉ có duy nhất 1 thí sinh bị đình chỉ thi ở hệ bổ túc và có hàng trăm thi sinh bỏ thi.

17h chiều 2/6, ngay sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo nhanh, thông báo diễn tiến ngày thi đầu tiên tại các hội đồng thi trên địa bàn TP.HCM.
 
Theo ông Lê Hồng Sơn – Gíam đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, nhìn chung, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp cấp quốc gia đã diễn ra trên địa bàn TP.HCM an toàn, an ninh trật tự được đảm bảo tốt, không xảy ra ùn tắc giao thông trước các điểm thi, ngày đầu thi diễn ra nghiêm túc, đúng qui chế và không có bất kì sự cố nào xảy ra một cách nghiêm trọng.
 
Tuy nhiên, cũng theo ông giám đốc Sở, có một điều đáng quan tâm là số lượng các thí sinh vắng mặt là khá nhiều. Đối với hệ THPT, môn Văn vắng 61 em, môn Hóa vắng 64 thí sinh. Tại hệ bổ túc, môn Văn vắng đến 333 thí sinh và môn Hóa có đến 202 em bỏ thi.

Trước điều “bất ngờ” này, ông Lê Hồng Sơn đã cho rằng: “Sở dĩ số lượng thí sinh bỏ thi nhiều là do ở hệ THPT chủ yếu xảy ra ở số lượng thí sinh tự do, là các em đã thi trượt những năm trước, nay thi lại, hoặc các thí sinh đăng kí thi đến từ các tỉnh. Còn hệ bổ túc thì đó là những thí sinh được bảo lưu kết quả từ những năm trước”.
 
Nhìn chung, theo đánh giá của Sở GD&ĐT TP.HCM, sau ngày thi đầu tiên, tại 109 hội đồng thi tốt nghiệp THPT chỉ có duy nhất 1 thí sinh bị đình chỉ thi ở hệ bổ túc. Đây là trường hợp thí sinh đến từ Trung tâm Gíao dục thường xuyên quận Bình Tân, TP.HCM do em này sử dụng điện thoại di động khi đang thi môn văn sáng 2/6.
 
Bên cạnh đó, cũng trong buổi sáng hôm nay, có một thí sinh của Trường THPT Hùng Vương, quận 5, TP.HCM thi tại điểm thi THCS Lý Phong, quận 5, đang trên đường đến với trường thi thì bất ngờ bị tai nạn giao thông, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, nên phải bỏ thi.
 
Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM, theo đúng qui chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, nếu thí sinh này có học lực trung bình và hạnh kiểm khá, nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết của bệnh viện thì trường hợp em học sinh bị tai nạn giao thông có thể sẽ được xem xét đặc cách tốt nghiệp.
 
Đối với đề thi, qua công tác nắm tình hình, Sở GD&ĐT TP.HCM đã khẳng định đề thi do Bộ GD&ĐT ra đều được các thí sinh của TP.HCM làm tốt, phấn khởi. Nội dung đề thi đã đảm bảo tốt yêu cầu của một đề thi tốt nghiệp, có tính phân loại học sinh cao.

Chùm ảnh buổi thi chiều 2/6 môn Hóa học tại TP.HCM:

TP.HCM: Hàng trăm thi sinh bỏ thi tốt nghiệp - 1

Tại địa điểm thi tại Trường THPT An Lạc (Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân), phụ huynh đứng chờ dưới cái nắng chang chang

TP.HCM: Hàng trăm thi sinh bỏ thi tốt nghiệp - 2

Bà mẹ tranh thủ uống bịch sữa dưới cái nắng nóng Sài Gòn. 

TP.HCM: Hàng trăm thi sinh bỏ thi tốt nghiệp - 3

Phụ huynh đứng tràn ra mặt đường trong sự chờ đợi nóng ruột chờ tin con em mình.

TP.HCM: Hàng trăm thi sinh bỏ thi tốt nghiệp - 4

Đề thi môn hóa bám sát chương trình lớp 12, chủ yếu nằm ở học kỳ 2, không khó lắm, thi bằng phương pháp trắc nghiệm, 40 câu hỏi. Học sinh học lực trung bình có thể kiếm được từ 5-7 điểm, thí sinh này tự tin ngay sau khi rời phòng thi. 

TP.HCM: Hàng trăm thi sinh bỏ thi tốt nghiệp - 5

“Trúng phoóc rồi, thí sinh này reo lên ngay sau khi rời phòng thi. 

TP.HCM: Hàng trăm thi sinh bỏ thi tốt nghiệp - 6

Vẫn còn phân vân một chút, nhưng chắc chắn được điểm khá cao!

TP.HCM: Hàng trăm thi sinh bỏ thi tốt nghiệp - 7

Đôi bạn trao đổi sau khi ra khỏi phòng thi

Theo Phùng Chí-Đại Long (Khampha.vn)

sự kiện Thi tốt nghiệp THPT 2018