TPHCM: Hai vật thể lạ nghi chứa khí lỏng cực độc bị bỏ ven đại lộ

Thứ Ba, ngày 25/04/2017 22:28 PM (GMT+7)

Hai bình nghi chứa khí cực độc khiến người đi đường bị ngạt, ho sặc sụa được phát hiện trên đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM vào chiều 25.4.

Sự kiện: Tin nóng

TPHCM: Hai vật thể lạ nghi chứa khí lỏng cực độc bị bỏ ven đại lộ - 1

Bình khí tỏa ra mùi hôi nồng nặc được người dân phát hiện trên đại lộ Phạm Văn Đồng vào chiều 25.4

Thông tin ban đầu, vào khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, người dân thấy hai thanh niên đi chung xe máy chở theo bình thép trông như bình khí đá và dừng lại ven đại lộ Phạm Văn Đồng (đoạn dốc cầu Bình Lợi mới, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức hướng từ Gò Vấp về Thủ Đức).

“Hai thanh niên cự cãi lớn tiếng rồi bất ngờ lên xe bỏ đi, để lại bình khí to đùng ven đại lộ. Không lâu sau đó, hơi từ trong bình khí xả ra mùi hôi nồng nặc khiến nhiều người bị ngạt thở, ho sặc sụa”, nữ nhân chứng kể lại.

Cùng thời điểm này, cũng trên đại lộ Phạm Văn Đồng ở hướng ngược lại (thuộc khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh), người dân tiếp tục phát hiện 1 bình khí tương tự bỏ ven đường, luồng khí xả ra nồng nặc làm nhiều người bị ho phải tháo chạy ra xa.

Nhận được tin báo, công an địa phương nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường. Phòng cảnh sát PCCC quận 9 cũng điều lực lượng đến hiện trường và cô lập 2 vật thể lạ.

Tại hiện trường, trên 2 bình thép có nhãn hiệu thông tin là chất lỏng Clo độc, được sản xuất tại nhà máy hoá chất Biên Hoà. Đồng thời trên nhãn hiệu còn có cảnh báo chất lỏng này có tính oxi hoá mạnh, tiếp xúc có thể gây tử vong và bình có thể nổ nếu bị va chạm mạnh.

Đến 18h cùng ngày, hiện trường vụ việc được giải quyết xong, 2 bình nghi chứa hóa chất được PCCC quận 9 bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức tiếp tục làm rõ.

TPHCM: Hai vật thể lạ nghi chứa khí lỏng cực độc bị bỏ ven đại lộ - 2

Ở hướng ngược lại, người đi đường cũng phát hiện một bình khí tương tự, luồng hơi từ trong bình khí xả ra mùi hôi nồng nặc khiến nhiều người bị ngạt thở, ho sặc sụa.

TPHCM: Hai vật thể lạ nghi chứa khí lỏng cực độc bị bỏ ven đại lộ - 3

 Lực lượng PCCC quận 9 phải đeo mặt nạ chống độc để xử lý hai bình khí lạ

TPHCM: Hai vật thể lạ nghi chứa khí lỏng cực độc bị bỏ ven đại lộ - 4

 Trên 2 bình thép có nhãn hiệu thông tin là chất lỏng Clo độc, được sản xuất tại nhà máy hoá chất Biên Hoà.

TPHCM: Hai vật thể lạ nghi chứa khí lỏng cực độc bị bỏ ven đại lộ - 5

Trên nhãn hiệu còn có cảnh báo chất lỏng này có tính oxi hoá mạnh, đặc biệt trong môi trường, tiếp xúc có thể gây tử vong và bình chứa áp lực, có thể nổ nếu bị va chạm mạnh

Nguồn phóng xạ bị mất ở Bắc Kạn nguy hiểm tới mức nào?

Phóng xạ Cs-137 vừa bị thất lạc ở Bắc Kạn có thể gây ung thư và có thời gian bán rã lên đến 30 năm.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung