TP.HCM: Cháy nhà kho, 3 người nhập viện

Có ít nhất 3 người phải nhập viện cấp cứu trong vụ cháy xảy ra vào chiều tối ngày 17/11 tại Công ty TNHH King Star Garment, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại 374A Lê Văn Qưới (P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM).

Thông tin hiện trường cho biết, đám cháy phát ra vào lúc 17g từ bên trong nhà kho thành phẩm.

Lúc này công nhân vừa tan ca đã rời khỏi khu vực làm việc bất ngờ phát hiện bên trong nhà kho có nhiều tiếng nổ nhỏ kèm theo khói mù mịt và lửa bốc lên cao.

Hàng trăm công nhân quay trở lại cứu chữa nhưng ngọn lửa lan rộng và sau đó bùng lên dữ dội.

TP.HCM: Cháy nhà kho, 3 người nhập viện - 1

Lực lượng chức năng địa phương giữ trật tự trong lúc cháy

Lúc này đám cháy đã vượt qua khả năng cứu chữa tại chỗ. Trong khi đó bên trong nhà kho, khói bốc lên kèm mùi hôi từ hóa chất xông lên nồng nặc lan tỏa trong khu vực rộng lớn…

Lực lượng chức năng phường Bình Hưng Hòa đã kịp thời cô lập toàn bộ khu vực này.

Phải gần 30 phút sau, 3 xe chữa cháy của phòng CSPCCC Bình Tân cùng hàng chục chiến sĩ có mặt tham gia dập lửa.

Trong lúc chữa cháy, có nhiều trường hợp ngạt khói ngất xỉu đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Sau gần 1 giờ chữa cháy, ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Bên trong nhà kho, nhiều hàng thành phẩm bị cháy rụi. Nhiều thiết bị máy móc bị hư hỏng nặng…

Tại khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa Bình Tân, bác sĩ Dương Hậu Giang xác nhận, 3 nhân viên của công ty King Star nhập viện lúc 17h50 trong tình trạng nguy kịch.

Anh Đinh Trọng Tuấn (22 tuổi) bị hôn mê, ngừng tim, ngưng thở. Nhờ sự tích cực cứu chữa của tập thể bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện, anh Tuấn đã thở và tim đập trở lại.

TP.HCM: Cháy nhà kho, 3 người nhập viện - 2

Nhân viên công ty King Star cấp cứu tại bệnh viện Bình Tân

Hai người còn lại là Bùi Quốc Việt (27 tuổi) và Nguyễn Thành Luân (23 tuổi) bị ngất do hít quá nhiều khí độc cũng đã được cấp cứu kịp thời.

Được biết công ty King Star có 100% vốn nước ngoài được thành lập vào năm 2005 với khoảng 3.000 công nhân, tọa lạc trên diện tích hơn 7.000m2.

Một năm sau ngày thành lập, đêm 10/9/2006, vụ cháy đầu tiên xảy ra đã gây thiệt hại khá nặng.

Chiều 15/9/2012 vừa qua, công ty lại tiếp tục ngập chìm trong lửa đỏ. Như vậy chỉ trong khoảng 2 tháng gần đây, đây là lần thứ 2 công ty xảy ra cháy.

Ngoài 3 vụ cháy lớn được ghi nhận, nhiều công nhân cho biết còn có một số lần khác bị cháy nhưng công nhân đã kịp thời dập lửa.

Điều này cho thấy việc tuân thủ công tác PCCC của công ty còn nhiều bất cập và công tác kiểm tra PCCC còn lỏng lẻo…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN