TP.HCM: Bệnh nhân bay chuyên cơ về nước âm tính với Covid-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sau chín ngày điều trị, bệnh nhân số 32 đã ổn định, không còn sốt, X-quang phổi bình thường.

Sáng 18-3, thông tin từ BV Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) cho hay bệnh nhân nữ NTTH (24 tuổi) có kết quả xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16-3 đã âm tính với Covid-19.

Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít, thở êm 20 lần/phút, X-quang phổi bình thường, đã ngừng sử dụng kháng sinh.

Đây là bệnh nhân thuê chuyên cơ từ Anh về TP.HCM ngày 9-3. Sau khi về nước, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) để xét nghiệm, lấy mẫu. Khi có kết quả dương tính, bệnh nhân đã được chuyển về BV Bệnh nhiệt đới chữa trị. 

Khoa nhiễm D, BV Bệnh nhiệt đới đang điều trị cho bệnh nhân số 32. 

Khoa nhiễm D, BV Bệnh nhiệt đới đang điều trị cho bệnh nhân số 32. 

Trước đó, bệnh nhân có gặp mặt, dư tiệc và đi chơi với bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 17 sau đó đã đi chuyến bay VN0054 về nước và được phát hiện dương tính với COVID-19.

Ngoài bệnh nhân số 32, BV Bệnh nhiệt đới cũng tiếp nhận điều trị bệnh nhân số 54 người Latvia. Tình trạng bệnh nhân không sốt, sinh hiệu ổn, không ho, thở khí trời, ăn uống tốt. Kết quả xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16-3 vẫn còn dương tính.

Cho đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã phát hiện 11 người nhiễm COVID-19, trong đó ba người đã được chữa khỏi bệnh. Hai BV dã chiến và BV Bệnh nhiệt đới đang tiếp tục điều trị cho tám bệnh nhân: 32, 45, 48, 53, 54, 64, 65 và 66.

Nguồn: [Link nguồn]

Tin mới nhất về cô gái 24 tuổi nhiễm Covid-19 về bằng chuyên cơ

Cập nhật của hệ thống giám sát dịch bệnh của TP HCM đến thời điểm này, tổng số người được xác định mắc Covid-19...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lan ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN