Tổng Thư ký VFF lần đầu lên tiếng về việc bán vé online gây nhiều tranh cãi

Thứ Năm, ngày 29/11/2018 15:27 PM (GMT+7)

Ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tới sáng nay vé online đã hết.

Sự kiện: Vé AFF Cup

Sáng 29/11, trao đổi với báo chí, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, vé bán qua mạng trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và Philippines đã hết.

“22h tối hôm qua (28/11) vẫn còn vé và tiếp tục bán. Theo tôi được biết hiện đã hết vé rồi.

Trong thông báo ban đầu, ban tổ chức cho biết sẽ bán đến 12h ngày 29/11 hoặc đến khi hết vé. Thời điểm dừng bán vé phụ thuộc vào điều kiện nào đến trước. Và điều kiện hết vé đã đến trước” – ông Lê Hoài Anh nói trong chương trình Chào buổi sáng của VTV lúc hơn 6h sáng nay.

Tổng Thư ký VFF lần đầu lên tiếng về việc bán vé online gây nhiều tranh cãi - 1

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF thông báo đã hết vé online

Tổng Thư ký VFF cũng cho biết, VFF đã lường được tình trạng phản ứng của người hâm mộ bởi phương thức nào cũng có điểm được và chưa được.

“Đối với việc bán vé online, chúng tôi mong muốn người hâm mộ nhận được tấm vé theo phương thức văn minh. Vé sẽ được chuyển tới tận nhà cho người hâm mộ, tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy phản cảm khi xếp hàng mua vé ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình”, ông Lê Hoài Anh nói.

Về tình trạng các trang bán vé online của VFF gặp sự cố, ông Lê Hoài Anh cho biết, lượng người truy cập vào các trang bán vé online của VFF vượt quá rất nhiều lần lượng người mà sân vận động Mỹ Đình (40 nghìn khán giả) có thể bố trí.

“Trong hôm qua, có khoảng 2,7 triệu lượt truy cập vào các trang bán vé của VFF. Trong đó, những lúc cao điểm, có 130.000 lệnh được đưa ra đồng thời. Do đó, việc phải xếp hàng trên mạng để chờ lệnh được thực hiện là bình thường”, ông Lê Hoài Anh nói.

Khi được hỏi về việc, việc bán vé online nảy sinh một số bất cập, VFF có thay đổi phương thức bán vé online trong trường hợp ĐT Việt Nam vào Chung kết AFF Cup không? ông Lê Hoài Anh cho biết, với bất kỳ phương thức bán vé nào, cũng sẽ có người không mua được, và những người đó luôn thể hiện sự không hài lòng với ban tổ chức.

“Chúng tôi từng chứng kiến nhiều cảnh xếp hàng mua vé ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, về tính trật tự và sự hợp tác khi có một sự kiện nóng xảy ra, họ tạo ra hình ảnh tốt hơn chúng ta. Do đó, chúng tôi kêu gọi người hâm mộ hợp tác với phương thức mà ban tổ chức đưa ra", ông Lê Hoài Anh nói và cho biết thêm, sau sự kiện lần này, VFF sẽ rút kinh nghiệm để đưa ra phương án hợp lý nhất nhưng ông vẫn nhấn mạnh việc mua bán vé online là giao dịch văn minh, người hâm mộ vẫn có thể mua được vé mà không cần đến tận sân.

Trận VN - Philippines: Vì sao VFF chuyển sang bán vé online khiến dân mạng “phát rồ”?

Trước ngày mở bán vé online, VFF thông tin về việc đổi mới phương thức bán vé.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Vé AFF Cup