Tổng thống Syria sẽ dùng vũ khí hóa học?

Sự kiện: Chiến sự Syria

Một cựu quan chức cao cấp của Syria tiết lộ, chính phủ của tổng thống Assad có thể sử dụng vũ khí hóa học để đàn áp lực lượng nổi dậy.

Ông Nawaf Fares, cựu đại sứ của Syria tại Iraq, cho biết tổng thống Bashar al-Assad hiện tại như một con "chó sói bị thương" và sẽ không ngần ngại sử dụng vũ khí sinh học để đàn áp lực lượng đối lập. Ông Nawaf Fares cũng tiết lộ, lực lượng quân đội của tổng thống Bashar al-Assad cũng đã từng sử dụng loại vũ khí này trước đây.

Tổng thống Syria sẽ dùng vũ khí hóa học? - 1

Ông Nawaf Fares, cựu đại sứ của Syria tại Iraq

Theo các cơ quan tình báo phương Tây, Syria đang sở hữu một kho vũ khí hóa học lớn khiến các nước láng giềng lo ngại. Vì thế, nếu chính quyền của tổng thống Assad gặp bất lợi, rất có thể kho vũ khí này sẽ được sử dụng như một lá chắn tử thủ cuối cùng.

“Tôi chắc chắn rằng nếu chính quyền của tổng thống Assad lâm vào tình trạng bất lợi, ông ấy sẽ sử dụng vũ khí hóa học. Có những thông tin không chính thức cho rằng, vũ khí hóa học đã được sử dụng trong cuộc chiến với lực lượng đối lập ở thành phố Homs”, ông Nawaf Fares tiết lộ.

Tổng thống Syria sẽ dùng vũ khí hóa học? - 2

Chính phủ của tổng thống Assad có thể sử dụng vũ khí hóa học để đàn áp lực lượng nổi dậy

Ông Nawaf Fares là đại sứ đầu tiên của Syria rời bỏ chính phủ của tổng thống Assad kể từ khi cuộc nổi dậy ở Syria bắt đầu. Ông chính thức tuyên bố không làm việc cho tổng thống Assad từ ngày 11/7 vừa qua.

Ông Nawaf Fares làm việc cho cơ quan tình báo của Syria trước khi trở thành thị trưởng và sau đó trở thành đại sứ đầu tiên của Syria tại Iraq.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo The Sun) ([Tên nguồn])
Chiến sự Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN