Syria: Cuối tuần đẫm máu, hơn 100 người chết

Hơn 100 người được báo là đã chết hôm qua (23/6) khi bạo lực xảy ra khắp Syria. Trước đó một ngày, có ít nhất 116 người chết vì bạo lực.

Tổ chức quan sát nhân quyền Syria cho biết, 102 người, trong đó 2/3 là dân thường, đã thiệt mạng khi bạo lực xảy ra ở khắp Syria lúc quân chính phủ tăng cường tấn công vào các thành phố.

Tổ chức giám sát đặt tại Anh cho biết, 69 thường dân bị giết lúc thành trì của lực lượng nổi dậy bị đánh bom, trong số nạn nhân thiệt mạng có một gia đình 6 người ở Deir Ezzor, phía đông Syria.

Syria: Cuối tuần đẫm máu, hơn 100 người chết - 1

Số người chết vì bạo lực tại Syria ngày một tăng lên

Ngoài ra, 19 binh sĩ cũng thiệt mạng khi giao chiến với quân nổi dậy. Ngoài ra, 10 lính chính phủ bị bắn hạ khi cố phát hiện lực lượng chống chính quyền. Về phần mình, con số thương vong của quân nổi dậy là 4 người chết.

Syria: Cuối tuần đẫm máu, hơn 100 người chết - 2

Trước đó, hôm thứ sáu, có ít nhất 116 người thiệt mạng

Hội chữ thập đỏ quốc tế đã lên án vụ giết hại một nhân viên tình nguyện của tổ chức lưỡi liềm đỏ, đây là vụ thứ 4 tại Syria kể từ khi bất ổn chết người bùng nổ tại quốc gia này. Bashar al-Youssef, 23 tuổi, bị bắn và chết hôm 22/6 tại Deir Ezzor ở đông Syria, hai tổ chức trên cho biết trong một thông báo chung.

"Thông báo được đưa ra vào thời điểm Hội chữ thập đỏ và lưỡi liềm đỏ dường như là những tổ chức duy nhất có thể hoạt động tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi bạo lực tại Syria" Alexandre Equey, phó lãnh đạo phái đoàn chữ thập đỏ quốc tế tại Syria nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/Sydney News)
Báo lỗi nội dung