Tòa chưa nhận được kháng cáo của bà Nguyễn Phương Hằng

Bốn bị cáo - đồng phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn bà Hằng thì tòa chưa có thông tin về việc bị cáo này có kháng cáo hay không.

Tính đến ngày 3-10, TAND TP.HCM đã tiếp nhận đơn kháng cáo của bốn bị cáo gồm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân và Đặng Anh Quân. Cả bốn bị cáo đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Về phía bà Nguyễn Phương Hằng, TAND TP vẫn chưa có thông tin về việc bị cáo này có kháng cáo hay không.

Trước đó, ngày 21-9 TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà , Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo HĐXX, trong khoảng thời gian liên tục từ tháng 3-2021, bị cáo Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội đã phát sóng trực tiếp (livestream) để đưa lên những thông tin chưa được kiểm chứng, những thông tin bịa đặt xâm phạm bí mật đời tư, xúc phạm uy tín, danh dự của 10 cá nhân. Cụ thể gồm: Ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Lê Công Vinh, bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo) và bà Trương Thị Việt Hà.

Tòa chưa nhận được kháng cáo của bà Nguyễn Phương Hằng - 1

TAND TP.HCM đã nhận được kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bốn bị cáo. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Tòa chưa nhận được kháng cáo của bà Nguyễn Phương Hằng - 2

Các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tấn đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để bà Hằng livestream và đăng tải các bài viết lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của bà Phương Hằng.

Bị cáo Đặng Anh Quân đã tương tác, tham gia bình luận trực tiếp với bà Hằng trong 11 buổi livestream của Hằng cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho Hằng thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, trong buổi livestream ngày 24-12-2021, Quân đã phát ngôn có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của ông Võ Nguyễn Hoài Linh.

Các bị cáo phạm tội với lỗi cố ý trực tiếp, bị cáo Hằng có vai trò chủ mưu. Các bị cáo Nhi, Hà, Tân giúp sức với vai trò hạn chế. Bị cáo Quân tham gia bình luận trong 11 buổi livestream, đã cổ vũ, tiếp thêm ý chí cho bị cáo Hằng nên là đồng phạm giúp sức.

HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Hằng cùng đồng phạm phải có trách nhiệm bồi thường cho hai cá nhân là bà Đinh Thị Lan và bà Đặng Thị Hàn Ni mỗi người 18 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Những điểm đáng chú ý trong phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần nghẹn lời cho biết bản thân bị người khác tấn công, công kích trước và đã bị tạm giam 18 tháng là cái giá quá đắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỮU ĐĂNG ([Tên nguồn])
CEO Nguyễn Phương Hằng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN