Tình tiết bất ngờ vụ nữ du khách bị hổ cắn đứt tay ở Nghệ An

Thứ Năm, ngày 10/09/2015 09:55 AM (GMT+7)

Nữ du khách bị hổ cắn đứt tay khẳng định là mình lần đầu tới khu du lịch Trại Bò để tham quan, nhưng phía ban quản lý khu lịch lại cho rằng nạn nhân chính là nhân viên hợp đồng của mình.

Liên quan đến vụ nữ du khách bị hổ cắn đứt tay ở khu du lịch sinh thái Trại Bò (huyện Diễn Châu, Nghệ An) mà Báo Gia đình & Xã hội đã phản ánh, mới đây, Hạt Kiểm Lâm huyện Diễn Châu đã có báo cáo gửi Chi cục Kiểm Lâm. Điều đặc biệt trong báo cáo này lại khẳng định rằng: Chị Trần Thị Yến (SN 1995, nạn nhân) là nhân viên hợp đồng tại khu du lịch. Trong quá trình cho hổ ăn do không tuân thủ các quy tắc nên đã xảy ra sự việc.

Sáng nay (9/9), chị Trần Thị Yến cho biết, sau gần 3 tuần nằm điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, thì bất ngờ nhận được thông tin trên.

Tình tiết bất ngờ vụ nữ du khách bị hổ cắn đứt tay ở Nghệ An - 1

Nạn nhân Trần Thị Yến.

Nằm trên giường bệnh, nạn nhân còn rất đau và bàng hoàng mỗi lúc nhìn xuống phía dưới không còn thấy cánh tay của mình. Chị Yến khẳng định, đây là lần đầu tiên chị đặt chân tới Trại Bò để tham quan du lịch cùng với gia đình chứ không phải nhân viên làm việc cho khu du lịch này.

“Sáng 23/8, tôi cùng chồng và một số người khác ở quê đi chơi. Trên đường đi chúng tôi có ghé vào khu du lịch Trại Bò rồi mua vé vào tham quan. Chúng tôi dự định chỉ vào một chút rồi đi Cửa Lò chơi thì không may xảy ra chuyện”, chị Yến cho biết.

Anh Hồ Đăng Khánh (chồng chị Yến) khẳng định hai vợ chồng chưa hề làm hồ sơ xin vào khu du lịch Trại Bò làm việc. Hiện tại chị Yến đang làm thợ may tại thị trấn Tân Kỳ (Nghệ An).

Ngược lại, trong báo cáo gửi UBND huyện Diễn Châu của Hạt Kiểm lâm lại nói chị Yến là nhân viên hợp đồng của khu du lịch Trại Bò. Báo cáo nói, trong lúc chị Yến vào chuồng cho hổ ăn, do thiếu tập trung nên bị hổ cắn. Đây chỉ là một tại nạn đáng tiếc trong lao động do không tuân thủ quy tắc chăm sóc động vật hoang dã.

Tình tiết bất ngờ vụ nữ du khách bị hổ cắn đứt tay ở Nghệ An - 2

Khu vực nuôi hổ trong khu du lịch Trại Bò xã Diễn lâm huyện Diễn Châu

Nói về hai thông tin hoàn toàn trái ngược mà phía nạn nhân và ban quản lý khu du lịch cung cấp, ông Nguyễn Trọng Lễ, Hạt trưởng kiểm lâm huyện Diễn Châu cho biết, đến thời điểm hiện tại kiểm lâm chưa thể xác thực chị Yến là du khách hay nhân viên hợp đồng của công ty.

Báo cáo mà Hạt kiểm lâm gửi UBND huyện Diễn châu là dựa vào hồ sơ liên quan tới vụ việc như: Báo cáo của khu sinh thái Mường Thanh; Biên bản làm việc tại hiện trường của Công an xã Diễn Lâm...

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An thì đến thời điểm hiện tại khu sinh thái Trại Bò chưa đăng ký thành khu kinh doanh du lịch nên việc bán vé đón khách vào tham quan là sai. Đây cũng không phải là khu du lịch thuộc sự quản lý của Sở.

Hiện Hạt kiểm lâm Diễn Châu đã kiến nghị UBND huyện Diễn Châu thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra làm rõ vụ việc.

Theo Hồ Hà - Thiên Ân (Báo Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung