Tin tức 24h qua: Thấy ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi từ thiện, người dân Đà Lạt ùn ùn mang sữa tới 

Thứ Năm, ngày 18/02/2021 20:00 PM (GMT+7)

Thấy ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi từ thiện, người dân Đà Lạt ùn ùn mang sữa tới; Bộ Chính trị đồng ý về chủ trương mua và sử dụng vắcxin COVID-19 cho nhân dân... là những tin nóng nhất 24h qua.

Thấy ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi từ thiện, người dân Đà Lạt ùn ùn mang sữa tới 

Sáng 18/2, ông Đoàn Ngọc Hải đã dừng xe trên đường Trần Quốc Toản (phường 1, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) để nhận sữa ủng hộ trẻ em. Chỉ trong vài tiếng kêu gọi ủng hộ sữa cho trẻ em vùng cao, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được hàng trăm thùng sữa, mì gói của người dân thành phố ngàn hoa.

Tin tức 24h qua: Thấy ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi từ thiện, người dân Đà Lạt ùn ùn mang sữa tới  - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo đen) tận tay nhận những thùng sữa từ người dân TP.Đà Lạt.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Lạt và kêu gọi từ thiện. Thực sự rất là tuyệt vời bởi tấm lòng của người dân Đà Lạt. Tôi cũng không ngờ, người dân Đà Lạt rất mến khách, yêu quý các cháu bé ở vùng cao, vùng sâu. Không thể tin được, chỉ trong hơn 1 tiếng đồng hồ, đã có mấy chục nghìn hộp sữa được người dân ủng hộ. Hiện tôi phải nhờ đến đồng chí Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ xe và kho bãi để tập kết đồ từ thiện. Toàn bộ số sữa này tôi sẽ mang lên cho các cháu ở huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế), một số huyện của tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Điện Biên...".

Bộ Chính trị đồng ý về chủ trương mua và sử dụng vắcxin COVID-19 cho nhân dân

Sáng 18/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII đã họp phiên đầu tiên.  Tại cuộc họp, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cơ bản đồng ý về chủ trương mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho nhân dân.

Kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản, sử dụng chủ yếu từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Việc mua, sử dụng vaccine được thực hiện trong điều kiện khẩn cấp, áp dụng mua sắm trong trường hợp đặc biệt theo quy định của pháp luật, theo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và của nhà sản xuất.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao Ban Cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo Chính phủ, các bộ, ngành liên quan tổ chức tốt việc mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19; đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh nghiên cứu, tổ chức sản xuất vaccine phòng COVID-19 trong nước, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, thích ứng với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Một trưởng phòng ở Hải Dương bị phạt 15 triệu đồng vì trốn khai báo y tế

Ngày 17/2, ông Phạm Văn Quyết (SN 1980, trú tại phường Hải Tân, Hải Dương) là trưởng phòng tại một sở có tiếp xúc với người đàn ông tên Ph. là F1, trú tại TP Hải Dương. Ông Ph. sau này đã chuyển thành là F0. Biết mình có liên quan đến ca nhiễm nhưng ông Phạm Văn Quyết không chủ động khai báo để thực hiện cách ly tại nhà có sự giám sát của cơ quan y tế.

Tin tức 24h qua: Thấy ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi từ thiện, người dân Đà Lạt ùn ùn mang sữa tới  - 2

Hải Dương đang thực hiện các biện pháp quyết liệt truy vết dịch Covid-19

Khi điều tra dịch tế với trường hợp ông Ph., bệnh nhân này khai đã tiếp xúc với ông Quyết.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương Đặng Thu Hà ký quyết định xử phạt ông Phạm Văn Quyết 15 triệu đồng về hành vi không kịp thời khai báo y tế.

Bên cạnh đó từ khi dịch Covid bùng phát tại Hải Dương, đã có nhiều trường hợp bị xử phạt vì các lỗi trốn khai báo y tế, đi khỏi khu vực cách ly, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hải Dương không chậm chạp trong phòng chống COVID-19

Đến nay đã 23 ngày Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 và 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội. Thời gian gần đây có một số thông tin chưa đúng về Hải Dương. Dịch COVID-19 ở Hải Dương có sự khác biệt so với nơi khác. Đó là, đây là chủng virus mới có tốc độ lây lan nhan, dịch phát ra ở doanh nghiệp là Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam có nhiều công nhân (2.300 công nhân), sinh hoạt chung, ăn uống, giao tiếp chung nên việc lây lan ra cộng đồng nhanh chóng.

Tin tức 24h qua: Thấy ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi từ thiện, người dân Đà Lạt ùn ùn mang sữa tới  - 3

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương (bên phải) và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại TP Chí Linh về công tác phòng, chống dịch.

Dịch diễn ra vào cận Tết nên gặp nhiều khó khăn. Do những yếu tố trên nên công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hải Dương phải nỗ lực hơn nhiều lần.

Ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư tỉnh Hải Dương chia sẻ: "Hải Dương không chậm chạp, thiếu quyết đoán trong một số tình huống, một số thời điểm dịch bùng phát. Phải nhìn lại đa chiều toàn bộ lộ trình chống dịch ở Hải Dương sẽ thấy rõ điều đó. Đến nay, có thể nói là tình hình ở Hải Dương đã được kiểm soát".

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quathay-ong-doan-ngoc-hai-keu-goi-tu-thien-nguoi-dan-da-lat-un-un-...

Bí thư Hải Dương: “Thời gian gần đây có một số thông tin chưa đúng về Hải Dương”

“Hải Dương không chậm chạp, thiếu quyết đoán trong một số tình huống, một số thời điểm dịch bùng phát”, Bí thư...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung