Tin tức 24h qua: "Sau khi chiếu phim Người phán xử thì tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều"

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 20:00 PM (GMT+7)

"Sau khi chiếu phim Người phán xử thì tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều"; Lễ viếng Đại tướng Phùng Quang Thanh được bắt đầu từ 7h đến 11h30 ngày 15/9 ... là những tin nóng nhất 24h qua.

Lễ viếng Đại tướng Phùng Quang Thanh được bắt đầu từ 7h đến 11h30 ngày 15/9 

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần hồi 3 giờ 45 phút, ngày 11/9/2021 (tức ngày 05 tháng 8 năm Tân Sửu) tại nhà riêng, hưởng thọ 73 tuổi.

Tin tức 24h qua: "Sau khi chiếu phim Người phán xử thì tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều" - 1

Để tỏ lòng thương tiếc và ghi nhận những thành tích, cống hiến của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quyết định tổ chức lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Ban Lễ tang cấp Nhà nước gồm 24 đồng chí, do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm Trưởng Ban.

Linh cữu Đại tướng Phùng Quang Thanh quàn tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Lễ viếng Đại tướng Phùng Quang Thanh bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút ngày 15/9.

Lễ truy điệu từ 12 giờ 30 phút, ngày 15/9/2021. Lễ an táng từ 15 giờ 30 phút cùng ngày tại Nghĩa trang xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

"Sau khi chiếu phim Người phán xử thì tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều"

Sáng 14/9, cho ý kiến về Luật Điện ảnh sửa đổi tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho rằng, phổ biến phim trên không gian mạng, phải có phương án kết hợp, cơ bản hậu kiểm nhưng một số loại phải tiền kiểm. Khi trình ra Quốc hội chỉ nên một phương án, không nên đưa 3 phương án. Ông Nguyễn Khắc Định cũng đề nghị sửa toàn diện luật để chuyển điện ảnh từ bao cấp sang tự chủ, từ tự chủ sang có lãi lớn. 

Tin tức 24h qua: "Sau khi chiếu phim Người phán xử thì tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều" - 2

Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới

Trong khi đó, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới đề nghị, phổ biến phim trên không gian mạng phải tự phân loại và chịu trách nhiệm, nhất là vấn đề liên quan đến quốc phòng an ninh, vấn đề nhạy cảm như trẻ em, tôn giáo, dân tộc…

“Điển hình mới đây, VTV1 chiếu phim Người phán xử. Sau khi chiếu bộ phim đó thì tình hình các băng ổ nhóm tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều. Đất nước chúng ta quản lý xã hội bằng pháp luật, nhưng luật không giải quyết được, mà đưa cho ông trùm làm người phán xử, phán xử cả lực lượng công an. Phán xử tất cả mà đưa vào đó chiếu trên “giờ vàng” thì ai chịu trách nhiệm về vấn đề này?”, ông Lê Tấn Tới nêu.

Đình chỉ công tác 2 cán bộ liên quan vụ bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc-xin Pfizer

Liên quan vụ bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc-xin Pfizer ở TP Cần Thơ, sáng 14/9, UBND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã ra quyết định tạm đình chỉ chức Phó Ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vắc-xin COVID-19 và Trưởng tiểu ban công tác, điều chuyển, phân bổ vắc-xin đối với ông N.K.H, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt cũng quyết định tạm đình chỉ đối với 1 nhân viên y tế phường Tân Lộc (là dì ruột của bé gái 13 tuổi được tiêm vắc-xin). Nhân viên y tế này đã tự ý tiêm vắc-xin cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế.

Tin tức 24h qua: "Sau khi chiếu phim Người phán xử thì tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều" - 3

Phiếu tiêm vắc-xin của bé gái 13 tuổi ở Cần Thơ. Nguồn: Facebook

Trước đó, theo lý giải của lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, trường hợp bé gái 13 tuổi là cháu của một cán bộ y tế tham gia chống dịch COVID-19 phường Tân Lộc.

Do sợ lây nhiễm nên gia đình đã xin tiêm vắc-xin, quận sử dụng vắc-xin Pfizer để tiêm cho trường hợp này vì trong hướng dẫn của nhà sản xuất, vắc-xin Pfizer có phần chỉ dẫn dành cho đối tượng trên 12 tuổi.

Tuy nhiên, theo Sở Y tế TP Cần Thơ, hiện Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi, dù có thể có khuyến cáo của nhà sản xuất vắc-xin.

Thủ tướng đồng ý cho TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần theo Chỉ thị 16

Ngày 14/9, Bộ Y tế công bố thêm 10.496 ca mắc COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 630.661 ca, trong đó có 395.687 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại Hà Nội: Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở bảo đảm chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.

Tại TPHCM: Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay TP HCM đã xin ý kiến Thủ tướng và được thống nhất tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần theo tinh thần Chỉ thị 16.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quasau-khi-chieu-phim-nguoi-phan-xu-thi-toi-pham-xa-hoi-den-xay-ra...

Tướng công an nói gì về phim 'Người phán xử'?

Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới đề nghị, phổ biến phim trên không gian mạng phải tự phân loại và...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung