Tin tức 24h qua: Phiên đấu giá lô gỗ sưa "trăm tỷ" lần thứ 5 bị tạm hoãn 

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 20:00 PM (GMT+7)

Phiên đấu giá lô gỗ sưa "trăm tỷ" lần thứ 5 bị tạm hoãn ; Đuổi theo nam thanh niên ra đường sau 18h, thượng úy công an tử vong... là những tin nóng nhất 24h qua.

Phiên đấu giá lô gỗ sưa "trăm tỷ" lần thứ 5 bị tạm hoãn 

Ông Đinh Văn Lai, trưởng thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết đã chuẩn bị xong các thủ tục liên quan đến việc đấu giá lô gỗ sưa trăm tỷ từ 2 tuần trước, nhưng tình hình dịch COVID-19  diễn biến càng phức tạp nên đã quyết định dừng.

Tin tức 24h qua: Phiên đấu giá lô gỗ sưa "trăm tỷ" lần thứ 5 bị tạm hoãn  - 1

Lô gỗ sưa trăm tỷ tại thôn Phụ Chính chưa thể đấu giá lần thứ 5 do tình hình dịch COVID-19.

Theo kế hoạch trước đó, ông Lai cho biết sẽ mở bán đấu giá lô gỗ sưa đang được cất trong thùng container lần thứ 5 vào khoảng tháng 7/2021. Việc đấu giá sẽ nhờ các cơ quan Sở Tư pháp tư vấn, làm thủ tục, đăng tải thông tin để đấu giá như những lần trước.

Trưởng thôn Phụ Chính khẳng định việc đấu giá thành công số tiền bán được sẽ tuyệt đối không chia sẽ dùng tu bổ các công trình phúc lợi trên địa bàn thôn trong đó có 1 chùa và 2 nhà văn hóa. Để bảo quản lô gỗ sưa này cũng khá tốn chi phí, mất hàng trăm triệu/tháng, vì vậy, người dân thôn Phụ Chính mong muốn có thể bán được sớm. 

Đuổi theo nam thanh niên ra đường sau 18h, thượng úy công an tử vong

Tối 2/8, tổ công tác phường 10 (quận 6, TPHCM) tuần tra, xử lý người vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy chạy ngoài đường nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Thanh niên này không phải đối tượng được ra đường sau 18h, không đủ giấy tờ tùy thân nên được mời về trụ sở để xác minh. Tuy nhiên, thanh niên sau đó phóng xe bỏ chạy.

Tin tức 24h qua: Phiên đấu giá lô gỗ sưa "trăm tỷ" lần thứ 5 bị tạm hoãn  - 2

Hiện trường vụ việc

Trong quá trình đuổi theo, xe máy của một thượng úy công an – thành viên tổ công tác bị mất lái, lao vào vỉa hè trên đường Lò Gốm (quận 6). Nam thượng úy bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Riêng thanh niên trên sau đó đã đến cơ quan công an trình diện.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang mạnh lên

Hồi 13 giờ chiều nay (3/8), áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang ở khu vực vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 120km về phía Nam Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới đã mạnh từ cấp 6 lên cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 90km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Tin tức 24h qua: Phiên đấu giá lô gỗ sưa "trăm tỷ" lần thứ 5 bị tạm hoãn  - 3

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão có gió mạnh cấp 7, sau tăng lên cấp 8-9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3-5m, biển động rất mạnh.

Lập rào chắn phong toả toàn bộ chợ đầu mối Long Biên

Ngày 3/8, Bộ Y tế công bố 8.377 ca nhiễm COVID-19 trong nước. Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 166.296 ca, trong đó có 48.057 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế yêu cầu không tiêm vắc-xin COVID-19 do Moderna sản xuất hoặc các vắc-xin khác để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca.

Tại Hà Nội, từ 13 giờ ngày 3/8, UBND Phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) đã lập rào chắn phong toả toàn bộ chợ đầu mối Long Biên vì có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại TPHCM, theo Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, từ ngày 22/7 đến ngày 3/8, TP.HCM hoàn thành tiêm vắc-xin đợt 5 cho 920.329 người, trong số đó có 1.039 người có phản ứng sau tiêm 30 phút, đa phần nhẹ và rất ít triệu chứng nặng, đã được xử lý an toàn. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định không có chuyện không tiêm vắc-xin sẽ bị phạt.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaphien-dau-gia-logo-sua-tram-ty-lan-thu-5-bitam-hoan-50202138195...

Áp thấp nhiệt đới tăng cấp gây biển động rất mạnh, sóng cao 3-5m

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang mạnh lên, khả năng mạnh thành bão trong 24h tới, gây biển động rất mạnh, sóng...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung