Tin tức 24h qua: Phát ngôn của khách mời tại livestream của bà Phương Hằng có dấu hiệu phạm pháp

Thứ Ba, ngày 16/11/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phát ngôn của khách mời tại livestream của bà Phương Hằng có dấu hiệu phạm pháp; Hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo không có tiền đóng quỹ bị cách chức... là những tin nóng nhất 24h qua.

Phát ngôn của khách mời tại livestream của bà Phương Hằng có dấu hiệu phạm pháp

Vào ngày 14/11 bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với khán giả tại Khu du lịch Đại Nam. Buổi giao lưu được quay phim và phát trực tiếp trên nhiều kênh ở các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Tiktok và facebook.Tin tức 24h qua: Phát ngôn của khách mời tại livestream của bà Phương Hằng có dấu hiệu phạm pháp - 1

Buổi giao lưu tại Khu du lịch Đại Nam được tổ chức vào chiều ngày 14-11. Ảnh: MXH

Đáng chú ý, tại buổi giao lưu, một khách mời chính thức là Long Ngô giao lưu trên sân khấu, nói rằng lực lượng "đánh phá" Nguyễn Phương Hằng có “Báo chí, truyền thông phản động” và "Báo chí của Cộng sản chung với phản động để đánh chị Nguyễn Phương Hằng…".

Cục Phát thanh,truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như trên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của báo chí cách mạng Việt Nam.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc này. Đồng thời báo cáo kết quả xử lý về đơn vị này trước này 30/11.

Hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo không có tiền đóng quỹ bị cách chức

Chiều 16/11, ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã bị cách chức, do có nhiều sai phạm trong công tác và đã bị cách hết chức vụ trong Đảng. 

Trước đó, một số giáo viên đã tố cáo ông Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao, giữ học bạ chuyển cấp của học sinh nghèo vì không có tiền đóng quỹ…

Quá trình giải quyết đơn tố cáo của giáo viên cho thấy ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ Đảng. Căn cứ các quy định, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải.

Sau khi 15 ngày chạy miễn phí kết thúc, tàu Cát Linh – Hà Đông bán vé như thế nào?

Theo Tổng Giám đốc Metro Hà Nội, đến ngày 20/11 sẽ kết thúc 15 ngày miễn phí đi tàu Cát Linh – Hà Đông. Ngày 21/11 đơn vị sẽ chính thức triển khai mở bán vé cho hành khách đi tàu. Đối với những người đi vé lượt đến các ga sẽ có máy bán vé tự động, những ngày đầu hành khách chưa quen đơn vị sẽ tăng cường thêm người để hướng dẫn.

Tin tức 24h qua: Phát ngôn của khách mời tại livestream của bà Phương Hằng có dấu hiệu phạm pháp - 2

Hành khách mua vé tháng đến quầy bán vé trả tiền rồi lấy vé.

Đối với những hành khách phổ thông (không định danh) mua vé tháng đến trực tiếp quầy vé tại các nhà ga tàu Cát Linh – Hà Đông trả tiền rồi lấy vé. Vé tháng sẽ được đi không hạn chế số lượt, đi 30 ngày mới hết hạn, khi hết hạn hành khách mang vé cũ đến quầy bán vé để đổi phát vé mới. Đơn vị sẽ thu lại vé cũ của khách hàng để dùng lại, hành khách không nên vứt vé cũ đi.

Đối với những đối tượng có định danh (học sinh, sinh viên, người lao động) chỉ cần mang chứng minh thư và giấy tờ cá nhân chứng minh là đối tượng trên thì sẽ được giảm 1 nửa giá vé. Ví dụ, nếu là sinh viên chỉ cần mang theo chứng minh thư, thẻ sinh viên đến quầy bán vé để mua vé tháng.

Đối với những người được miễn phí đi xe buýt thì mang thẻ miễn phí xe buýt đến sẽ được phát vé 0 đồng để đi.

TPHCM sắp hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học

Ngày 16/11, Bộ Y tế công bố  9.641 ca COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1.040.346 ca, trong đó có 868.180 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các địa phương phải triển khai, diễn tập thí điểm cách ly F1 tại nhà, thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở y tế phường, xã, thị trấn.

Tại TPHCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trong tuần này, UBND TP sẽ làm việc với ngành giáo dục và y tế để hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học.

Tại Nam Định, từ ngày 14/11 tới sáng 16/11, tại xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định đã ghi nhận tới 52 ca Covid-19 cộng đồng, nguy cơ lây lan lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaphat-ngon-cua-khach-moitai-livestream-cua-ba-phuong-hang-co-dau...

Cục Phát thanh yêu cầu xử lý phát ngôn tại buổi livestream của bà Phương Hằng

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Bình Dương nhanh chóng xử lý nghiêm phát ngôn có dấu hiệu vi phạm...

Chia sẻ
Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung