Tin tức 24h qua: Ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn cho Chánh án trước ngày hầu tòa

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 20:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn cho Chánh án trước ngày hầu tòa; Hỗ trợ người lao động tìm việc để giảm người nhận BHXH một lần... là những tin nóng nhất 24h qua.

Ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn Chánh án trước ngày hầu tòa

Chiều 9/12, luật sư Nguyễn Văn Tú (người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ông Nguyễn Đức Chung) cho biết, tình hình sức khỏe thân chủ sau đợt điều trị ở bệnh viện về cơ bản ổn định. Ông Chung vẫn có bệnh trong người, phải dùng thuốc nhưng có thể tham gia tranh tụng ngày mai (10/12).

Ngoài ra, người bào chữa cho biết từ nơi tạm giam, ông Chung có đơn gửi Chánh án TAND TP Hà Nội để trình bày một số quan điểm liên quan vụ án.

Tin tức 24h qua: Ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn cho Chánh án trước ngày hầu tòa - 1

Ông Nguyễn Đức Chung.

Còn trong đơn khiếu nại gửi đến Chánh án TAND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nêu ra 8 điểm mà ông cho rằng, Viện kiểm sát buộc tội ông gây thiệt hại cho UBND TP Hà Nội là sai.

Từ các ý kiến trên, ông Chung đề nghị Chánh án TAND TP Hà Nội, cho trưng cầu giám định nhiều nội dung, trong đó có việc trưng cầu để xác định rõ thiệt hại là bao nhiêu? Số tiền lãi chính đáng mà bị can Nguyễn Trường Giang được hưởng có phải là thiệt hại của vụ án hay không? Ông cam đoan các nội dung trình bày trong đơn là đúng, nếu sai ông sẽ chịu trách nhiệm.

Hỗ trợ người lao động tìm việc để giảm người nhận BHXH một lần

Đại diện Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phân tích nguyên nhân dẫn đến lượng hồ sơ hưởng BHXH một lần có xu hướng tăng là do thời gian vừa qua, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng thu nhập, thiếu việc làm. Đồng thời, sở này cũng đưa ra giải pháp giảm số người rút BHXH để đảm bảo chính sách hưu trí cho NLĐ sau này.

Một trong những giải pháp được đại diện Sở LĐ-TB&XH đưa ra là thúc đẩy hoạt động giới thiệu, tạo điều kiện để NLĐ tìm việc.

Tin tức 24h qua: Ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn cho Chánh án trước ngày hầu tòa - 2

Người lao động đến tìm việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (thuộc Thành đoàn TP.HCM).

Ông Trần Dũng Hà, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay, cơ quan BHXH đã giải quyết hơn 95.000 hồ sơ với số tiền chi trả hơn 6.000 tỉ đồng. Theo ông Hà, khi nhận BHXH một lần, NLĐ sẽ chịu nhiều thiệt thòi về sau.

Nhân viên y tế xé áo blouse, Sở Y tế Đắk Lắk nói gì?

Liên quan vụ nhân viên y tế xé áo đồng phục trước cổng trạm y tế xã Cư Né, ngày 9/12, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, sở này vừa yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk khẩn trương xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Krông Búk chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành và phải báo cáo về Sở Y tế trước ngày 20/12.

Trước đó, lúc 8 giờ ngày 7/12, y sĩ Ph.H.T. quá kích động sau khi nghe ông Y Alun Mlô, trạm trưởng thông báo về kết quả đánh giá xếp loại viên chức, người lao động từ Trung tâm Y tế huyện Krông Búk năm 2021.

Y sĩ Ph.H.T. không kiềm chế được bản thân, bức xúc và có lời lẽ, câu từ không chuẩn mực của nghề nghiệp ngành y. Đến 14h30 cùng ngày, y sĩ Ph.H.T. quay video và có lời lẽ thô tục, không rõ chửi ai. Sau đó, anh này nhờ người dân đi tiêm vắc xin quay video rồi livestream trên mạng qua facebook.

Dùng CCCD gắn chíp để quét QR Code ở tàu Cát Linh - Hà Đông

Sáng 9/12, lực lượng chức năng lắp đặt camera quét mã QR Code tại nhà ga Cát Linh thuộc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông giúp hành khách khai báo y tế thuận tiện, nhanh chóng.

Tin tức 24h qua: Ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn cho Chánh án trước ngày hầu tòa - 3

Việc quét mã QR Code khai báo điện tử giúp phòng chống dịch COVID-19 và giảm thời gian làm thủ tục cho hành khách.

Theo Phòng CSGT Hà Nội sau khi thí điểm thử nghiệm 10 ngày tại nhà ga Cát Linh, các camera quét mã QR code sẽ được lắp toàn bộ 12 ga của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Máy quét mã QR Code được lắp đặt tại hai sảnh vào nhà ga Cát Linh. Hành khách đi tàu sử dụng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp hoặc ứng dụng PC-COVID và VNEID để quét mã trước camera thực hiện khai báo y tế.

Tuy nhiên, đối với các hành khách chưa có CCCD gắn chíp hoặc điện thoại thông minh cài ứng dụng trên thì khai báo thủ công bằng giấy.

Mức giá xét nghiệm SARS-CoV-2 thấp nhất là 16.400 đồng

Ngày 9/12, Bộ Y tế công bố thêm 15.300 ca COVID-19 ghi nhận trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1.362.111 ca, trong đó có 1.048.162 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại Hà Nội, vừa thông qua nghị quyết quy định giá dịch vụ giá xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm) không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc Thành phố. Cụ thể, mức giá xét nghiệm SARS-CoV-2, thấp nhất là 16.400 đồng.

Bên cạnh đó, GĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, số F0 mỗi ngày có thể lên 1.000 ca, đề nghị dừng đường bay từ nước có biến chủng Omicron

Tại TPHCM, bệnh nhân COVID-19 nhóm nặng và nguy kịch tại TP.HCM đang gia tăng, gây áp lực ở tầng 2 nhưng tầng 3 cũng đang trong tình trạng quá tải nên việc chuyển viện gặp khó khăn, nhiều người đã không qua khỏi.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaong-nguyen-duc-chung-gui-don-cho-chanh-an-truoc-ngay-hau-toa-50...

Hình ảnh khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông dùng CCCD gắn chíp để quét QR Code

Sáng 9/12, lực lượng chức năng tiến hành lắp đặt camera quét mã QR Code tại nhà ga Cát Linh thuộc tuyến đường sắt đô...

Chia sẻ
Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung