Tin tức 24h qua: Khoảnh khắc chú bộ đội nhảy cầu cứu cô gái, khiến nhiều người cảm phục

Thứ Bảy, ngày 18/09/2021 20:34 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc chú bộ đội nhảy cầu cứu cô gái, khiến nhiều người cảm phục; Sở Y tế Bình Dương lên tiếng về văn bản hiểu lầm "vắc - xin hết hạn"... là những tin nóng nhất 24h qua.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Khoảnh khắc chú bộ đội nhảy cầu cứu cô gái, khiến nhiều người cảm phục

Khoảng 11h30 phút ngày 17/9, khi đang trên đường đi làm từ cơ quan về nhà, vừa đến giữa Cầu Châu Sơn, thành phố Phủ Lý (Hà Nam), thượng úy Thứ thấy nhiều người đang đứng trên cầu hô hoán cứu một cô gái đuối nước ở khu vực giữa sông Đáy.

Không mảy may suy nghĩ, thượng úy Thứ dừng xe nhanh chóng cởi quần áo, rồi từ trên cầu nhảy xuống sông, bơi ra chỗ người đuối nước khoảng cách từ chân cầu ra gần 100m và cứu thành công một cô gái đang chới với dưới sông.

Tin tức 24h qua: Khoảnh khắc chú bộ đội nhảy cầu cứu cô gái, khiến nhiều người cảm phục - 1

Thượng uý Thứ bơi đến cứu cô gái dưới sông.

Thời điểm đó, nước sông dâng cao, chảy xiết, khoảng cách từ trên cầu xuống mặt sông khoảng 20m chưa kể phải bơi gần 90m mới tiếp cận được nạn nhân khiến việc cứu người khá nguy hiểm, vất vả. 

May mắn khi đang đưa cô gái vào bờ, có một thuyền đánh cá của người dân ngang qua nên anh đã bám vào mạn thuyền cùng ngư dân đưa được cô gái vào bờ an toàn.

Con hổ nặng 160kg và xương động vật được cấp đông trong nhà dân ở Hà Tĩnh

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho cạnh nhà tắm của gia đình ông Nguyễn Văn Chung (42 tuổi, trú xã Sơn Lâm) một con hổ nặng 160kg. Công an còn phát hiện 34 kg xương động vật trong tủ đông.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, ông Chung khai nhận, khoảng tháng 12/2020, Chung tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam- Lào tại một quán ăn xã Sơn Lễ (huyện miền núi Hương Sơn).

Tin tức 24h qua: Khoảnh khắc chú bộ đội nhảy cầu cứu cô gái, khiến nhiều người cảm phục - 2

Cảnh sát phát hiện con hổ ướp đông và xương động vật tại gia đình ông Chung.

Việt chở tủ lạnh chứa con hổ  đến gửi nhà Chung. Suốt quá trình trông giữ xác con hổ cùng số xương động vật, Chung được người đàn ông tên Việt trả 9 triệu đồng tiền công và thanh toán tiền điện. Khi Việt chưa đến lấy số động vật và xương động vật trên thì công an phát hiện.

Sáng 18/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm xảy.

Sở Y tế Bình Dương lên tiếng về văn bản hiểu lầm "vắc - xin hết hạn"

Ngày 14/9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương ra văn bản 2215 về việc tiêm vắc-xin mũi 2 cho các đối tượng tiêm mũi 1 vắc-xin Moderna, trong đó có dẫn câu "về vắc - xin Moderna Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Bình Dương đợt 11 và đợt 14 đã hết hạn sử dụng ngày 04/9/2021 (vắc - xin sau khi rã đông sử dụng 30 ngày từ 2 đến 8 độ C)". Đây là câu dẫn từ văn bản của Bộ Y tế nên khiến dư luận hiểu lầm có tình trạng vắc - xin tồn kho, quá hạn phải bỏ gây lãng phí.

Cũng tại văn bản này Sở Y tế tỉnh Bình Dương hướng dẫn tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 Moderna, sau khi đã có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin tức 24h qua: Khoảnh khắc chú bộ đội nhảy cầu cứu cô gái, khiến nhiều người cảm phục - 3

Văn bản của Sở Y tế Bình Dương

Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương khẳng định trên 149.000 liều vắc-xin Moderna mà Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Bình Dương đã được tiêm hết, hiện lượng vắc - xin này không còn để tiêm mũi 2 cho người dân.

Ông Chương cũng cho biết do văn bản 2215 có thể dễ gây hiểu nhầm nên sở đã ban hành văn bản khác thay thế và không có câu dẫn trên.

Bình Dương tiếp tục kiến nghị Bộ Y tế cho phép tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi

Ngày 19/8, Bộ Y tế công bố 9.360 ca mắc COVID-10 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 672.592 ca, trong đó có 445.594 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại Hà Nội, Lực lượng chức năng đã tạm thời phong toả ngõ 22/17 Kim Quan, Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) nơi có 6 trường hợp trong cùng gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, thời gian tới, việc xét nghiệm tại Hà Nội không tổ chức trên diện rộng như trước,  mà sẽ thực hiện tại các khu phong toả, khu vực đang giãn cách...

Tại TPHCM, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì COVID-19 cũng như nắm bắt nguyện vọng của các em để báo cáo UBND TP HCM trước ngày 25/9

Tại Bình Dương, Sở Y tế Bình Dương tiếp tục kiến nghị Bộ Y tế cho phép tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi. Đây là lần kiến nghị thứ 2 của địa phương về vấn đề này.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quakhoanh-khac-chu-bo-doi-nhay-cau-cuu-co-gai-khien-nhieu-nguoicam...

Lao mình từ cầu xuống sông cứu cô gái chới với giữa dòng nước, chú bộ đội nói gì?

Khoảnh khắc thượng uý Ngô Văn Thứ nhảy từ trên cầu xuống sông cứu cô gái bị đuối nước, khiến nhiều người chứng...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung