Tin tức 24h qua: Giám đốc công ty 'thổi giá' thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai được tại ngoại

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 20:00 PM (GMT+7)

Giám đốc công ty 'thổi giá' thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai được tại ngoại; Xác máy bay B-52 lộ thiên giữa hồ ở Hà Nội... là những tin nóng nhất 24h qua.

Giám đốc công ty 'thổi giá' thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai được tại ngoại

Kết luận điều tra cho biết, Phạm Đức Tuấn Chủ tịch HĐQT Công ty BMS bị bắt tạm giam trong vụ thổi giá thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 1/9/2020 đến ngày 17/4/2021 (hết thời hạn tạm giam). Từ ngày 17/4/2021 đến nay, áp dụng biện pháp bảo lãnh, cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh.

Trong quá trình điều tra đến nay gia đình Phạm Đức Tuấn đã phối hợp và khắc phục số tiền 10 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra.

Tin tức 24h qua: Giám đốc công ty 'thổi giá' thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai được tại ngoại - 1

Bị can Phạm Đức Tuấn, Giám đốc Công ty BMS

Trước đó, bị nguyên giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh đã đồng ý để công ty của Phạm Đức Tuấn là BMS liên doanh lắp đặt robot phẫu thuật với giá do Tuấn đưa ra mà không thông qua Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn BV Bạch Mai. Tháng 1/2017, các bên ký Đề án xã hội hóa, trang bị 2 loại robot phẫu thuật trong đó, Robot Rosa được xác định có giá 39 tỉ đồng. Ngày 23/2/2017, Công ty BMS mới nhập khẩu Robot Rosa từ Pháp về sân bay Nội Bài; hàng mới 100% và nguyên giá là hơn 7,4 tỉ đồng. 

Từ thời điểm này đến tháng 5/2020, BV Bạch Mai đã sử dụng robot này thực hiện phẫu thuật sọ não cho 639 ca bệnh, thu hơn 22,9 tỉ đồng. BV Bạch Mai đã thanh toán chi phí liên quan cho Công ty BMS liên quan 551 ca bệnh. Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng Robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.

Xác máy bay B-52 lộ thiên giữa hồ ở Hà Nội

Sau khi hút nước tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp (quận Ba Đình, TP Hà Nội), phần xác chiếc máy bay B-52 do bộ đội tên lửa Việt Nam bắn rơi trong đêm 27/12/1972 được hiện lên rõ nét.

Hồ Hữu Tiệp còn được gọi là hồ B-52, bởi nơi đây còn lưu giữ một phần xác máy bay B-52 bị bắn hạ trên bầu trời Hà Nội trong 12 ngày đêm của chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không" năm 1972.

Tin tức 24h qua: Giám đốc công ty 'thổi giá' thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai được tại ngoại - 2

Công nhân đang thực hiện tìm kiếm những mảnh vỡ của xác máy bay B-52 trong lòng hồ

Để thực hiện dự án tu sửa hồ Hữu Tiệp và bảo dưỡng thân máy bay, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã lưu ý các đơn vị thi công thực hiện thận trọng việc rà phá bom mìn, kết hợp nghiên cứu khảo sát theo phương pháp khảo cổ học. Từ đó, chủ động đề xuất giải pháp xử lý trong trường hợp phát hiện các mảnh vỡ khác của máy bay trong lòng hồ.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời sắp chuyển lạnh

Khoảng đêm 25/4, một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Sang ngày 26/4, mưa mở rộng ra các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh.

Đợt không khí lạnh này sẽ chấm dứt tình trạng nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ ngày 26-27/4, miền Bắc và Thanh Hóa trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi chuyển lạnh.

Cơ quan khí tượng lưu ý, đợt mưa này diễn ra ngay sau đợt nắng nóng, do đó khả năng cao xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, dông lốc và gió giật mạnh.

Tin tức 24h qua: Giám đốc công ty 'thổi giá' thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai được tại ngoại - 3

Miền Bắc sắp chuyển mưa dông do ảnh hưởng của không khí lạnh (Ảnh minh họa)

Tiếp ngay sau đó, khoảng 28/4, một đợt không khí lạnh khác tràn xuống miền Bắc nước ta. Đợt không khí lạnh này có cường độ mạnh hơn, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao gây mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to và dông diện rộng cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) trong hai ngày 28-29/4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tài xế xe container dương tính với ma túy nói “mới chơi lần đầu, bị bạn bè lừa"

Sáng 23/4, Đội CSGT - trật tự Công an TP Thủ Đức, TP.HCM phối hợp cùng Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), biên phòng Cảng Cát Lái, Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Thanh tra giao thông cùng Công an phường Phú Hữu kiểm tra chất kích thích, ma túy đối với tài xế container, xe tải tại cụm cảng Phú Hữu.

Tin tức 24h qua: Giám đốc công ty 'thổi giá' thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai được tại ngoại - 4

Các tài xế khi chạy xe vào cảng Phú Hữu sẽ được mời vào trong bãi xe lớn để thử nước tiểu.

Sau buổi sáng kiểm tra có khoảng 100 tài xế và phụ xe (chủ yếu xe container) đã được yêu cầu thực hiện thử nước tiểu và đa số đều có kết quả âm tính.

Các tài xế, phụ xe đều hợp tác vui vẻ với lực lượng chức năng khi bị kiểm tra.

Đặc biệt có trường hợp tài xế xe container 30 tuổi tên C.M. cho kết quả dương tính với ma túy. Khi nhân viên y tế báo cáo kết quả, M. thở dài cho biết đây trong tiệc sinh nhật có hút điếu thuốc, hút xong bạn bè mới nói có ma túy.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quagiam-doc-cong-ty-thoi-gia-thiet-bi-o-benh-vien-bach-mai-duoc-ta...

”Ông chủ” vụ thổi giá thiết bị ở Bệnh viện Bạch Mai được tại ngoại

Phạm Đức Tuấn, Giám đốc Công ty BMS – "mắt xích" trong vụ "thổi giá" ở Bệnh viện Bạch Mai hiện đang được...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung