Tin tức 24h qua: 6 giờ thuyết phục, cưỡng chế người phụ nữ cố thủ trong nhà đi cách ly

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 20:16 PM (GMT+7)

6 giờ thuyết phục, cưỡng chế người phụ nữ cố thủ trong nhà đi cách ly; 36 ca nhiễm COVID-19 liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại TPHCM... là những tin nóng nhất 24h qua.

6 giờ thuyết phục, cưỡng chế người phụ nữ cố thủ trong nhà đi cách ly

Ngày 26/5, sau khi UBND phường Trần Nguyên Hãn, TP.Bắc Giang nhận được thông tin về dịch tễ của 2 F1 nên đã xuống gia đình mời bà P.T.Q. và ông P.V.T. ra trạm y tế khai báo y tế theo hướng dẫn. Trong khi ông T. chấp hành thực hiện thì bà Q. lại không tự giác khai báo, khai báo không thành khẩn. 

Tin tức 24h qua: 6 giờ thuyết phục, cưỡng chế người phụ nữ cố thủ trong nhà đi cách ly - 1

Suốt 6 giờ đồng hồ thuyết phục, cưỡng chế, lực lượng chức năng mới đưa được bà Q. ra ngoài đi cách ly

Sau đó, lực lượng chức năng đã thực hiện lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 của bà Q. và ông T., đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, khi được tuyên truyền vận động đi cách ly tập trung bà Q. không đồng ý. Thậm chí, khi có quyết định đi cách ly tập trung của Chủ tịch UBND TP Bắc Giang, bà Q. không chấp hành.

Sau 6 giờ thuyết phục, vận động bà Q. không thành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Trần Nguyên Hãn đã ra quyết định cưỡng chế đối với bà Q.

Chiều 27/5, lãnh đạo UBND TP.Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với bà P.T.Q. về hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị cách chức

Liên quan đến vụ việc "Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" xảy ra tại Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã được các cơ quan thông tin đại chúng đưa tin từ ngày 31/3, Bộ Y tế đã thực hiện thủ tục xem xét, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.

Tin tức 24h qua: 6 giờ thuyết phục, cưỡng chế người phụ nữ cố thủ trong nhà đi cách ly - 2

Ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (bên trái).

Chiều 26/5, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định về việc thi hành hình thức kỷ luật “Cách chức” đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I do đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi bệnh viện, hậu quả rất nghiêm trọng; và áp dụng hình thức kỷ luật “Khiển trách” đối với ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I do đã vi phạm quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, chưa sâu sát trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế chuyên môn của Bệnh viện.

Đối với các ông Lê Ngọc Tú, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện; ông Nguyễn Mạnh Phát, Phó giám đốc Bệnh viện: Hội đồng kiến nghị Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế phê bình nghiêm khắc trước toàn thể bệnh viện do chưa quyết liệt trong việc đôn đốc, phối hợp xử lý vụ việc.

36 ca nhiễm COVID-19 liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại TP.HCM

Ngày 27/5, Bộ Y tế công bố 230 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm của cả nước lên 6316 ca nhiễm. 

Tại Bắc Giang, UBND huyện Yên Dũng đã ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 đối tượng tụ tập ăn uống khu vực cách ly, phong toả để phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền 102 triệu đồng.

Tại Đà Nẵng, lãnh đạo Đà Nẵng quyết định cho phép hoạt động trở lại đối với xe taxi, xe khách dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper, nhưng yêu cầu lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Thời gian bắt đầu từ 6h sáng 28/5.

Tại TPHCM, tối 27/5, Bộ Y tế công bố thêm 152 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 36 ca tại TPHCM liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Bên cạnh đó, TPHCM, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, và các hoạt động tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm dừng các tiệm làm đẹp, hớt tóc, gội đầu. Tạm dừng bán tại chỗ đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè, chỉ cho bán mang về.

Ngày 27/5, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca tử vong liên quan tới COVID-19

Ngày 27/5, Bộ Y tế công bố ca 1 tử vong do liên quan đến COVID-19. Bệnh nhân tử vong có mã số 3881, nam, tuổi 81, có tiền sử tai nạn giao thông gãy xương sườn, xương đòn 4 năm trước, áp xe gan 2 năm trước, sống trong vùng dịch COVID-19.

Bệnh nhân tử vong vào hồi 22 giờ 31 phút ngày 26/5/2021.

Chẩn đoán tử vong do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm khuẩn huyết trên nên bệnh nhân cao tuổi.

Đây là ca tử vong là ca thứ 46 tại Việt Nam và cũng là ca tử vong thứ 11 trong đợt dịch lần này.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-qua6-gio-thuyet-phuc-cuong-che-nguoi-phu-nu-co-thu-trong-nha-di-ca...

Tin mới vụ F1 cố thủ trong nhà, phải dùng xe cẩu khống chế

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt bà P.T.Q. từng tiếp xúc với F0 nhưng không khai báo y tế, không chịu đi...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung