Tin tức 24h qua: Lạ lùng dân đổ xô ra biển bắt cá nước ngọt

Đổ xô ra biển bắt cá nước ngọt sau bão Noru; Nhiều thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc... là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

Lạ lùng dân đổ xô ra biển bắt cá nước ngọt

Chiều 28/9, nhiều người cầm theo ngư lưới cụ đổ ra cửa biển dọc đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để bắt cá nước ngọt. Dưới bờ kè, gần giao lộ Lê Độ - Nguyễn Tất Thành nhiều người mang chài, lưới ra bờ biển đánh cá bơi ra từ miệng cống.

Video: Sau bão, người dân đổ ra cửa biển bắt cá nước ngọt

Chưa đầy 5 phút, một nam thanh niên đã mang lên mẻ lưới khoảng 3 - 4kg cá. Theo người dân, mỗi khi có mưa bão, nước lớn thì cá nước ngọt ở các ao, hồ sẽ theo đường cống chạy ra biển. Khi cá ra đến cửa biển sẽ mệt nhừ, rất dễ bắt và người dân không bỏ lỡ cơ hội này. Vì nếu không bắt, cá gặp nước mặn cũng sẽ chết.

Không chỉ quăng chài, nhiều người còn dùng lưới để quây sát bờ biển để bắt cá. Cá bắt được là cá nước ngọt như cá trê, cá diếc, rô phi, trong đó nhiều nhất là cá rô phi. Số cá này được phân loại, bán ngay tại chỗ cho người dân.

Bộ Công an yêu cầu xử lý nghiêm vụ cảnh sát đánh 2 nam sinh tới tấp

Sáng 29/9, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã nắm được kết quả xác minh ban đầu liên quan clip dài hơn 5 phút ghi lại hình ảnh 3 cán bộ, chiến sĩ công an đánh 1 nam sinh vi phạm luật giao thông.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ ngày 25/9, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động của Công an thị xã Vĩnh Châu phát hiện 1 học sinh điều khiển xe máy chở một học sinh khác đi ngược chiều, nghi sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Clip CSGT, CSTT đánh người vi phạm giao thông ở Sóc Trăng

Khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện, nam sinh điều khiển xe không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy khoảng 30 km. Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải (khu vực cơ sở thu mua tôm ông Sái) thì lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện này.

Do quá bức xúc trước hành vi của 2 nam sinh, 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã có hành vi bạo lực với 2 em này, bị camera giám sát của nhà kho ghi lại hình ảnh. Trước vụ việc gây bức xúc trong dư luận, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, đã có báo cáo ban đầu lên Bộ Công an và chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra; đồng thời yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc. 

Chiều 29/9, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã nhận được báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng về việc một số cán bộ công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác và vi phạm lễ tiết trong khi thi hành công vụ. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ, xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.

Nhiều thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Chiều 29/9, Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đang làm rõ việc nhiều thi thể trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian từ 11 giờ đến 15 giờ cùng ngày, người dân và các ngành chức năng đã phát hiện 5 thi thể đang trong quá trình phân hủy trôi dạt vào bờ biển tại khu vực Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Tin tức 24h qua: Lạ lùng dân đổ xô ra biển bắt cá nước ngọt - 1

Một trong những thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc.

Hiện, các ngành chức năng đang xác định danh tính nạn nhân cũng như nguyên nhân tử vong để phục vụ quá trình điều tra. Công an TP Phú Quốc thông báo đến người dân ai có người thân mất tích thì liên hệ, trình báo để phối hợp làm rõ vụ việc theo quy định.

Nghi chạm phải mìn câm, 2 người tử vong

Khoảng 4h ngày 29/9, tại lò DV3 thuộc phân xưởng khai thác, đào lò 13, Công ty Than Nam Mẫu -TKV, đã phát hiện 2 công nhân tử vong và 1 công nhân bị thương.

Tin tức 24h qua: Lạ lùng dân đổ xô ra biển bắt cá nước ngọt - 2

Một vụ tai nạn lao động xảy ra trong ngành than (ảnh có tính chất minh họa)

Thông tin ban đầu, đây là nhóm công nhân làm ca 3 ngày 28/9. Quá trình làm việc, nhóm công nhân này đã chạm phải mìn câm nên xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên.

Hiện vụ việc đang được Công ty Than Nam Mẫu - TKV phối hợp với cơ quan chức năng TP Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tin-tuc-24h-qua-la-lung-dan-o-xo-ra-bien-bat-ca-nuoc-ngot-a572216.htm...

Phát hiện nhiều thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Ngành chức năng và người dân đã phát hiện nhiều thi thể trôi dạt vào bờ biển tại TP Phú Quốc.

Chia sẻ
Theo Lý Nguyễn (t/h) (Người đưa tin)
Sự kiện nổi bật 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung