Tìm thấy bé trai 5 tháng tuổi bị bắt cóc

Sau 4 ngày bị mất tích, 17g chiều 24/6, Công an thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) phối hợp Công an xã Đắk Ơ (huyện Bù Gia Mập) đã giải quyết xong vụ cháu bé 5 tháng tuổi bị cha ruột bắt cóc.

Hiện cháu Trương Chí Thiện đã được giao cho mẹ ruột là chị Trương Thị Kim Chua (21 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước).

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Yến (ngụ phường Tân Thiện, Thị xã Đồng Xoài), bà ngoại cháu bé, chiều 20/6, đang ẵm cháu Thiện trên tay thì có hai đối tượng đi xe taxi dừng trước cửa nhà. Tưởng có khách, bà Yến hỏi vọng ra. Bất ngờ, hai đối tượng này xông vào khống chế bà Yến, giật cháu Thiện lên taxi bỏ chạy.

Do bị liệt ngồi xe lăn, bà Yến bất lực la hét trong vô vọng. Thời điểm xảy ra vụ bắt cóc, chị Chua đang đi chẻ hạt điều thuê.

Tìm thấy bé trai 5 tháng tuổi bị bắt cóc - 1

Cháu bé Trương Chí Thiện sau 4 ngày bị mất tích - Ảnh: Bùi Liêm

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã cử cán bộ điều tra vụ việc và xác định người tổ chức bắt cóc cháu Thiện chính là cha ruột cháu, Lê Tuấn Hùng (39 tuổi, ngụ phường Phước Bình, thị xã Phước Long). Gần 14g ngày 24/6, Hùng đến cơ quan công an trình diện và cho biết muốn bắt con về để nuôi dưỡng.

Hùng khai nhận đã có vợ và hai con. Năm 2009, Hùng quen biết chị Chua và nảy sinh tình cảm, sau đó hai người có con riêng. Do mâu thuẫn nên khi đặt tên con chị Chua lấy họ của mình. Sau đó, do chị Chua từ chối cho thăm hỏi con nên Hùng nảy sinh ý định bắt cóc cháu Thiện về nuôi.

Tại cơ quan công an, Hùng một mực đòi nuôi con và chấp nhận đi tù. Sau nhiều giờ được các chiến sĩ công an vận động, đến 16g cùng ngày Hùng đã gọi điện cho người thân mang cháu Thiện đến giao cho chị Chua.

Cùng ngày, cơ quan công an đã tiến hành hòa giải việc nuôi dưỡng cháu Thiện. Hai bên đã thống nhất mỗi tháng Hùng được thăm con bốn lần. Về tên cháu bé sẽ có thỏa thuận sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Liêm (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN