Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tìm diệt cá sấu lớn lượn lờ trên sông Soài Rạp

Thứ Ba, ngày 19/04/2016 10:02 AM (GMT+7)

Nhiều lực lượng chủ động phối hợp để truy tìm con cá sấu trên sông Soài Rạp, thuộc địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tìm diệt cá sấu lớn lượn lờ trên sông Soài Rạp - 1

Công an huyện Cần Giuộc đã xin ý kiến cấp trên để tiêu diệt cá sấu bằng cách bắn, thay vì bắt bằng lưới (Ảnh minh họa)

Sáng 19-4, thượng tá Phạm Thanh Tâm - Trưởng Công an huyện Cần Giuộc (Long An), cho biết sau khi xác minh có sự xuất hiện của cá sấu lượn lờ dọc bờ sông Soài Rạp thuộc khu vực cảng Tân Tập có thể đe dọa tính mạng người dân, công an huyện đã báo UBND huyện và Sở NN&PTNT phối hợp hướng xử lý, tránh hậu quả xảy ra.

Trước đó vào chiếu tối 18-4, khi đang lưu thông qua khúc sông trên, nhiều người đã hoảng hốt khi nhìn thấy con cá sấu to đang bơi theo mép sông để tìm mồi. Con cá sấu ước trọng lượng khoảng 70-80 kg.

Anh Nguyễn Văn Lâm (38 tuổi, ngụ tại địa phương) cho hay khi đang bơi xuồng giăng lưới đã thấy con cá sấu cứ trôi lờ đờ theo con nước như khúc cây mục, bơi một đoạn nó ngửa mũi lên. "Nhìn thấy hàm răng của con cá mà phát khiếp. Biết là con vật nguy hiểm tôi tấp xuồng vào bờ rồi cảnh báo cho mọi người biết”, anh Lâm nói.

Cùng ngày, ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An, cho hay sở này đã chỉ đạo lực lượng chức năng của sở phối hợp với chính quyền địa phương cùng các ngành truy tìm con cá sấu.

“Để tránh nguy hiểm, chúng tôi khuyến cáo người dân không nên xuống sông ở nơi phát hiện cá sấu xuất hiện. Nếu thấy cá sấu xuất hiện thì báo ngay cho ngành chức năng”, ông Hoàng nói.

Hiện người dân và cơ quan chức năng đã dùng lưới cào dồn con cá sấu vào sát bờ nhưng sau đó cá sấu thoát ra ngoài.

Ngành chức năng cũng chưa biết lý do con cá sấu này xuất hiện ở trên sông, đây là cá thiên nhiên hay của người nuôi bị sổng chuồng.

Để tránh nguy hiểm cho người dân, Công an huyện Cần Giuộc đã xin ý kiến cấp trên để tiêu diệt cá sấu bằng cách bắn, thay vì bắt bằng lưới.

Theo H.Minh (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang