Tiếp tục mưa lớn tại Yên Bái, 1 người chết, nhiều người bị thương

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 19:26 PM (GMT+7)

Mưa lớn kéo dài ở Văn Yên gây sạt lở đất, làm sập nhà khiến 1 người tử vong, nhiều người bị thương.

Tiếp tục mưa lớn tại Yên Bái, 1 người chết, nhiều người bị thương - 1

Mưa lớn khiến tỉnh lộ 165 qua Văn Yên bị sạt lở. Ảnh: Cổng TTĐT Yên Bái

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, từ đêm 5/8 đến rạng sáng 6/8, trên địa bàn huyện Văn Yên (Yên Bái) có mưa to đến rất to gây sạt lở đất, làm sập nhà khiến 1 người tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Hoàng Văn Nam (SN 1981, trú tại thôn Làng Chiềng, xã Ngòi A, huyện Văn Yên).

Mưa lớn còn làm sập đổ hoàn toàn 2 ngôi nhà khác, khiến 4 người bị thương; 50 nhà dân cùng nhiều tài sản khác bị hư hỏng.

Về giao thông, tại ngầm tràn ở Km 42+200 tỉnh lộ 166 Âu Lâu – Đông An bị ngập sâu hơn 1m gây tắc đường. Tại Km 3+750 tỉnh lộ 165 Mậu A - Tân Nguyên bị sạt ta luy dương gây tắc đường từ 6h30’ sáng 6/8. Ngoài ra, tại các tuyến đường An Thịnh đi Yên Phú, Đông An đi Xuân Tầm, Yên Phú đi Viễn Sơn, Xuân Ái đi Viễn Sơn cũng bị sạt lở taluy nhiều đoạn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Tiến, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng, Sở GTVT tỉnh Yên Bái cho biết, đến 8h sáng nay, điểm sạt lở trên tỉnh lộ 165 đã được dọn dẹp, giao thông thông suốt. Tuy nhiên, tại ngầm tràn trên tỉnh lộ 166 do mực nước sông Hồng không ngừng lên cao nên vẫn đang bị ngập sâu, các phương tiện chưa thể di chuyển.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho gia đình có người bị nạn; đồng thời huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục những thiệt hại để đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.

Đến chiều nay (6/8), có 21 hộ phải di dời đều được chính quyền và người thân đưa đến nơi ở mới an toàn; các hộ có nhà bị hư hỏng cơ bản đã được lực lượng cứu hộ sửa chữa để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Đường đi của lũ quét "chưa từng có trăm năm nay" khiến 14 người chết, mất tích

Trận lũ quét lịch sử này được người dân thị trấn và lãnh đạo huyện Mù Cang Chải mô tả là chưa từng có cả trăm...

Theo Yến Chi (Báo Giao thông)
sự kiện Lũ quét kinh hoàng ở Sơn La, Yên Bái