Tiếng đá lăn như tiếng trời gầm

Vào thời điểm đá trên núi Cấm lăn xuống đè bẹp xe du lịch, làm 6 người thiệt mạng, người dân sống ở chân núi nghe tiếng đá lăn mà như tiếng trời gầm.

Trong cái nắng chang chang như đổ lửa, bà Trần Thị Thu (59 tuổi) cầm chiếc ô đứng lóng ngóng tại hiện trường, nước mắt lăn dài trên má. Bà cho biết, tất cả những du khách bị nạn ở núi Cấm đều là bà con trong dòng họ của mình, cả đoàn có đến 10 người đi vía bà Chúa Xứ núi Sam vào chiều hôm qua. Sáng 5-5, 7 người trong đoàn lên núi Cấm viếng chùa và thuê xe của Công ty Cổ phần Du lịch An Giang xuống núi và gặp nạn.

Tiếng đá lăn như tiếng trời gầm - 1

Bà Thu chết lặng khi hay tin bà con mình gặp nạn

“Hôm qua, cả đoàn con cháu và người thân trong gia đình bao xe lên cúng chùa bà xin lộc nhân dịp Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam. Sáng hôm sau, đoàn tiếp tục đến núi Cấm để cúng chùa Phật Lớn, riêng tôi và 2 đứa con chưa lịp lên núi thì hay tin cả đoàn đi trước chết gần hết. Nhờ đứa cháu bị thương điện thoại cho hay nên tôi mới biết. Nghe nó nói mà muốn chết đứng trong người và cầu mong cho trong đoàn còn người sống sót. Thằng Phương (con rể bà Thu) nó chết rồi thì con gái và cháu tôi không biết sẽ sống ra sao đây”, bà Thu nói trong nước mắt.

Tiếng đá lăn như tiếng trời gầm - 2

Chiếc xe bị nạn nằm cheo leo bên vách núi

Anh Trần Long Hộ, một tài xế khác chạy phía sau xe gặp nạn cho biết: Lúc đó, xe anh chỉ cách xe anh Tâm khoảng 100 m. Khi nhìn thấy phía trước xuất hiện những ngụn khói, bụi cao mù mịt và có nghe tiếng nổ, anh Hộ nghĩ rằng đó chỉ là vụ nổ bom, mìn. Tuy nhiên, khi đến gần thì anh chết lặng người khi thấy chiếc xe bị đè dẹp lép và nằm cạnh những khối đá khổng lồ.

“Khi dừng xe đến gần thấy anh Tâm và mọi người bị ép chết trong đó là tay chân tôi run rẩy. Anh Tâm cũng là người sống cùng địa phương với tôi trên núi Cấm. Tâm vào lái xe cho công ty được gần 3 năm nay và chưa có vợ con gì cả”, anh Hộ nói.

Còn anh Chau Oanh, một người dân sống dưới chân núi Cấm cho biết, vào thời điểm đó, anh đang làm vườn thì nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ đoạn gần khu vực thoát nạn trên núi. Khi nhìn lên, anh thấy nhiều khối đá to lăn từ trên cao xuống và kèm theo khói, bụi.

Anh Oanh nói: “Nghe tiếng đá lăn mà tôi tưởng đâu trời gầm và định dọn đồ về nhà nghỉ. Không ngờ nhìn lên núi thì thấy có một chiếc xe nằm sát vách núi và sau đó nghe chiếc xe đó đã bị đá đè rồi lên coi thử. Nhìn thấy người ta chết nằm la liệt mà tôi phát sợ nãy giờ”.

Sau gần 6 giờ xảy ra tai nạn, các ngành chức năng trong tỉnh đã đến lập biên bản hiện trường, đưa các nạn nhân ra khỏi chiếc xe gặp nạn và làm các thủ tục xét nghiệm cũng như giao lại thi thể cho người nhà nạn nhân về quê chôn cất.

Tiếng đá lăn như tiếng trời gầm - 3

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Chiều cùng ngày, ông Ngô Hồng Yến, Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, cho biết trước mắt, UBND huyện cùng với Ban quản lí khu du lịch Núi Cấm hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 14 triệu đồng và hai nạn nhân bị thương nặng mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Riêng về những khói đá khổng lồ vẫn còn nằm ngổn ngang và chắn hết cả lối lên xuống núi sẽ được khẩn trương di dời.

Do vụ tai nạn xảy ra ngay vào dịp cuối tuần nên lượng khách còn mắc kẹt trên núi Cấm khá lớn. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, lượng khách đã giảm đáng kể vì phần lớn khách tự đi bộ hoặc thuê xe ôm từng đoạn xuống núi. 

Các nạn nhân xấu số bao gồm: Trương Hoàng Tâm (30 tuổi, tài xế,  ngụ ấp Thiên Tuế, xã An Hảo), Võ Hoàng Phương (SN 1971), Trần Văn Lèo (SN 1980), Võ Văn Nhẹ (SN 1980), Nguyễn Văn Ngà (SN 1952) và Võ Văn Lý (SN 1982).

Hai nạn nhân bị thương nặng gồm Nguyễn Văn Đủ và Phạm Văn Tâm đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng gãy tay và chân. Ngoài tài xế là người ở địa phương, tất cả các nạn nhân còn lại đều là khách hành hương người Tiền Giang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thốt Nốt ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN