Đá khổng lồ đè chết 6 người

Hai tảng đá nặng hàng trăm tấn từ đỉnh núi Cấm lăn xuống, đè bẹp một chiếc ô tô làm 6 người trên xe thiệt mạng, 2 người khác bị thương.

Tai nạn thảm khốc trên xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (5/5, tại khu vực Lâm Viên, núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang).

Vào thời điểm trên, anh Trương Hoàng Tâm (27 tuổi, ngụ ấp Thiên Tuế, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) điều khiển xe du lịch 7 chỗ mang BKS 67M – 1065 thuộc Công ty Cổ phần du lịch An Giang đi từ đỉnh núi Cấm xuống được khoảng 4km thì bất ngờ bị 2 tảng đá to hàng trăm tấn lăn xuống đè bẹp ô tô. Lúc đó trên xe có 7 khách du lịch, đều trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Đá khổng lồ đè chết 6 người - 1

Chiếc xe du lịch bị đá đè bẹp nát

6 người trên xe bị đá đè chết tại chỗ, trong đó có tài xế Tâm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tịnh Biên đã nhanhh chóng vào cuộc, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ đưa các nạn nhân ra. Do chiếc xe bị tảng đá đè bẹp gần 60% nên việc lấy xác tài xế Tâm rất khó khăn. Lực lượng cứu hộ phải mất gần 2 tiếng đồng hồ mới đưa được một phần thi thể nạn nhân ra.

Hai người may mắn sống sót là ông Nguyễn Văn Đủ (40 tuổi) và anh Phạm Minh Tâm (31 tuổi). Ông Đủ bị thương nặng, dập nát 2 chân, đang trong tình trạng nguy kịch. Còn anh Tâm chỉ bị xây xát nhẹ, hiện đã tỉnh.

Đá khổng lồ đè chết 6 người - 2

Thi thể các nạn nhân được đưa ra ngoài

Chưa hết hoảng loạn, anh Phạm Minh Tâm kể lại: Lúc xe xuống dốc tôi thấy khói bụi mịt mù phía trước và nghe tiếng động ù ù... Vừa chớp mắt cái đã không biết chuyện gì xảy ra. Khi tỉnh dậy tôi đã thấy chiếc xe bị đè bẹp, mọi người xung quanh đã chết, máu khắp nơi… Tôi hoảng sợ kêu cứu thì có mấy anh xe ôm ở gần đó chạy tới giúp... Cho đến bây giờ tôi cũng không biết vì sao mình còn sống”.

Đá khổng lồ đè chết 6 người - 3

Người dân tập trung quanh hiện trường

Theo quan sát tại hiện trường, tảng đá lớn nhất (đã đè trúng chiếc xe) có đường kính khoảng 4m, nặng khoảng 20 tấn. Tảng còn lại có đường kính khoảng 3m, nặng hơn 15 tấn, sau khi rơi xuống chắn ngang toàn bộ tuyến đường độc đạo lên khu du lịch Lâm Viên - núi Cấm. Hàng trăm chuyến du lịch của du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan tại đây đều phải tạm dừng vì đá vẫn nằm ngổn ngang giữa đường.

Ông Ngô Hồng Yến – Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên cùng với lãnh đạo Ban quản lý khu du lịch Lâm Viên – núi Cấm đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời trao tặng cho mỗi gia đình có người chết số tiền 4,5 triệu đồng, người bị thương là 1,5 triệu đồng/người. Tổng số tiền trên 30 triệu đồng được trích từ quỹ bảo trợ xã hội của huyện. Riêng Cty Cổ phần Du lịch An Giang hỗ trợ cho mỗi gia đình có người bị chết 10 triệu đồng.

Người dân địa phương cho biết, cách khu vực xảy ra vụ tai nạn thảm khốc nói trên chừng 1,5km, cách đây chỉ vài ngày đã diễn ra hoạt động khai thác đá gây chấn động gần đỉnh núi. Ngoài ra, nhiều thông tin cũng dự đoán, mấy ngày qua mưa to gió lớn, nước chảy từ đỉnh núi xuống với lưu lượng lớn có thể là nguyên nhân góp phần làm đá rơi xuống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN