Thư tuyệt mệnh của chàng trai mất sức khỏe

Khoảng 18h ngày 12/5, người nhà anh Trần Ngọc Thiên (27 tuổi, trú phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) cho biết, sau cả ngày tìm kiếm đã phát hiện đôi dép của anh trên bờ hồ Núi Đá thuộc xã Ia Đêr (huyện Ia Grai- khu vực giáp ranh với phường Ia Kring).

Trước đó, khoảng 0h cùng ngày, anh Thiên nói với gia đình có việc ra ngoài, sau đó cả ngày vẫn không thấy tăm hơi, gọi điện thoại cũng không được. Sinh nghi, gia đình anh Thiên đã túa ra đi tìm nhưng vô vọng.

Đến chiều cùng ngày, mẹ anh Thiên phát hiện anh có để lại một bức thư tuyệt mệnh với nội dung là: Con quá chán vì chẳng còn làm được gì cả, sợ rằng cha mẹ, anh em sẽ khổ vì con nên con đi tìm đường tự giải thoát… Trong thư, anh Thiên có nhắn lại vị trí mình “tự giải thoát” là hồ Núi Đá.

Thư tuyệt mệnh của chàng trai mất sức khỏe - 1

Tìm thấy thi thể nạn nhân Thiên

Tại hiện trường, người thân, bạn bè đang lập lều trại, chuẩn bị ánh sáng cho quá trình tìm kiếm xác anh Thiên. Theo anh Minh, người quen thân của anh Thiên cho biết: Anh Thiên là đứa con ngoan trong một gia đình nghèo có đến 7 anh chị em.

Cả gia đình đều là lao động tay chân, anh Thiên thì làm thợ nề. Nửa năm trước, anh Thiên bị tai nạn giao thông khiến gãy chân, tay, xương sườn, tổn hại trên 50% sức khoẻ.

Sau khi tốn rất nhiều tiền chữa trị nhưng tay chân anh cứ teo dần, không thể lao động cũng như làm bất cứ việc đơn giản khác. Anh càng chán đời hơn khi thời gian gần đây, người cha già của anh đổ bệnh rồi nằm liệt một chỗ, bạn gái chia tay… Đến 5h ngày 13/5, thi thể anh Thiên đã tự nổi lên, gia đình đã mang về an táng.

Trong một diễn biến khác, trong lúc đang tham gia vớt thi thể anh Thiên, ông Quách Trọng Hoan nhận được điện thoại của một người dân trú ở đường Phạm Văn Đồng (phường Đống Đa, TP. Pleiku) nhờ vớt giúp thi thể con gái là Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1996).

Ông Lê Ngọc Lộc - Trưởng Công an xã Biển Hồ (TP Pleiku) cho biết, khoảng 17h30’ ngày 12/5, người nhà em Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1996) trú tại đường Phạm Văn Đồng (phường Đống Đa, TP Pleiku) hốt hoảng chạy lên báo rằng con gái có để lại một lá thư tuyệt mệnh trong cặp (một đôi dép, một điện thoại di động) giấu trong một cây si cạnh Biển Hồ do một người dân nhặt được báo lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN