Thủ tướng Thái Lan: Nghi phạm chính đánh bom Bangkok đã bị bắt

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm nay (1.9) khẳng định, người đàn ông nước ngoài bị cho là nghi phạm chính đánh bom đền Erawan ở Bangkok đêm 17.8 đã bị bắt giữ, theo Bangkok Post.

Ông Prayuth Chan-ocha khẳng định, nghi phạm vừa bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ chính là người đàn ông mặc áo phông vàng, bỏ lại ba lô tại địa điểm mà chỉ vài phút sau một quả bom phát nổ làm rung chuyển đền Erawan. Camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh người này đến và vội vã rời khỏi hiện trường vụ đánh bom.

Thủ tướng Thái Lan: Nghi phạm chính đánh bom Bangkok đã bị bắt - 1Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người đàn ông nước ngoài (áo xám) được tin là nghi phạm chính vụ đánh bom Bangkok đêm 17.8.

 "Anh ta là nghi phạm chính và là người nước ngoài. Đó là sự thật. Chúng tôi đang tiến hành thẩm vấn", Thủ tướng Prayuth Chan-ocha tuyên bố với báo giới.

Trong khi đó, tờ Bangkok Post dẫn nguồn tin cảnh sát Thái Lan cho biết, nghi phạm bị bắt giữ tại Campuchia hôm qua (31.8). Cảnh sát Campuchia đã bàn giao nghi phạm cho các nhà chức trách Thái Lan hôm nay (1.9). Nghi phạm chính được cho là đang trên đường đến thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

Thủ tướng Thái Lan: Nghi phạm chính đánh bom Bangkok đã bị bắt - 2

Tờ Bangkok Post đăng tải ảnh chân dung nghi phạm chính vụ đánh bom Bangkok vừa bị bắt giữ hôm qua tại biên giới Campuchia.

Nguồn tin cũng tiết lộ, một quan chức cảnh sát cấp cao của Thái Lan đã bay sang Campuchia để phối hợp với chính quyền ở đây bắt giữ nghi phạm sau khi họ xác nhận nghi can ngày đã bỏ trốn thành công khỏi Thái Lan và "cao chạy xa bay" sang Campuchia.

Chưa rõ nghi phạm này bị bắt ở khu vực nào tại Campuchia. Danh tính của y mới được xác định ngắn gọn là "Yusufu". Người này bị giam giữ tạm thời tại một doanh trại quân đội ở Aranyaprathet trước khi bị di lý về Bangkok để thẩm vấn thêm. Hôm nay, nghi phạm được di lý về Bangkok bằng trực thăng.

Bangkok Post đã đăng tải hình ảnh cảnh sát bắt giữ người đàn ông được tin là nghi phạm chính vụ đánh bom đẫm máu khiến 20 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương đêm 17.8 ở thủ đô Bangkok.

Truyền thông Thái Lan hôm nay cũng đồng loạt đăng tải một bức ảnh chụp hộ chiếu của một người đàn ông giống với mô tả về nghi phạm chính vừa bị bắt giữ. Tấm hộ chiếu này ghi tên Yusufu Mieraili, 25 tuổi, đến từ tỉnh Tân Cương, miễn viễn tây xa xôi, hẻo lánh của Trung Quốc.

Tân Cương cũng là nhà của nhóm người thiểu số Duy Ngô Nhĩ. Trước đó, ngay sau vụ đánh bom Bangkok xảy ra, đã có giả thuyết nổi lên cho rằng, những kẻ cực đoan người Duy Ngô Nhĩ có liên quan đến thảm kịch này. Giả thuyết này cho rằng, đây là hành động trả đũa cho việc giới chức trách Thái Lan trục xuất hàng trăm người Ngô Duy Nhĩ về Trung Quốc gần đây. Cảnh sát Thái Lan khi đó tuyên bố, họ không loại trừ bất cứ giả thuyết nào.

Các nhà chức trách Thái Lan dự kiến sẽ thông báo chi tiết về vụ bắt giữ nghi phạm này trong cuộc họp báo sẽ diễn ra vào 17h chiều nay 1.9 (theo giờ địa phương).

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung