Thu hồi gần 1 tỷ đồng sai phạm ở Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai

Sự kiện: Thời sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Thanh tra tỉnh Gia Lai đã ra quyết định số 44 về việc thu hồi hơn 963 triệu đồng do chi sai tại Sở Nội vụ tỉnh này.

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai.

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai.

Trong đó, thu hồi số tiền hơn 101 triệu đồng chi sai trong công tác chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến công chức, viên chức; thu hồi số tiền hơn 863 triệu đồng chi sai trong gói thầu “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính”.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai ban hành kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Sở Nội vụ tỉnh này.

Kết luận chỉ rõ, lãnh đạo và kế toán Sở Nội vụ chi thanh toán một số nhiệm vụ chi không đúng quy định, quyết toán sai kinh phí dự án gói thầu hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính với tổng số tiền hơn 963 triệu đồng.

Tại Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai, dù chưa được UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét việc sử dụng ngân sách theo quyết định của Thủ tướng nhưng Ban Tôn giáo vẫn lập dự toán để chi, Sở Tài chính vẫn thông báo dự toán chi ngân sách, dẫn để Sở Nội vụ phê duyệt quyết toán gây thất thoát hơn 1,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban Tôn giáo tỉnh dùng kinh phí không tự chủ để tự ý chi cho các nội dung chi, mức chi không có trong quy định của Nhà nước từ năm 2012-2023, gây thất thoát cho ngân sách tổng số tiền hơn 8,3 tỷ đồng.

Từ những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Gia Lai kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm lãnh đạo Sở Tài chính trong việc cấp dự toán kinh phí cho công tác tôn giáo khi nội dung chi, mức chi chưa được HĐND tỉnh thông qua dẫn đến các sai phạm gây thất thoát ngân sách Nhà nước; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm lãnh đạo Sở Nội vụ trong việc chi tiêu ngân sách có sai phạm tại văn phòng sở với số tiền hơn 963 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phùng Ngọc Mỹ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Tỉnh ủy Gia Lai đã thi hành kỷ luật đảng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiền Lê ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN