Thú dữ về làng là báo Hoa Mai

Loài thú dữ về ăn thịt vật nuôi của người dân tại khu vực gần sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) được xác định là báo Hoa Mai và hiện chúng vẫn chưa đi khỏi khu vực này.

Chiều 19/9, Chi cục Kiểm lâm - Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, loài thú dữ xuất hiện tại thôn Bospha, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng là báo Hoa Mai, gồm một con lớn, một con nhỏ. Đây là loài động vật nhóm 1B – nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Để đưa ra kết luận nói trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu dấu chân thú gửi Vườn quốc gia Cúc Phương đề nghị hỗ trợ xác minh, đồng thời đối chiếu với mô tả của người dân trong khu vực. Theo phản ánh của người dân, khoảng 10 ngày qua, loài thú này đã về khu dân cư ăn thịt nhiều con ngỗng ngay trong chuồng. Một số người cho biết, họ đã nhìn thấy có hai con thú dữ xuất hiện vào đêm khuya và rạng sáng.

Theo Chi cục Kiểm lâm, hiện hai con báo này vẫn đang ở khu vực gần sân bay Liên Khương, vì vậy, đơn vị đã phối hợp chính quyền địa phương cảnh báo người dân có biện báo xua đuổi, đề phòng nguy hiểm, đồng thời không được săn bắt thú trái phép.

Trước đó, theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, khoảng một tuần qua, người dân ở thôn Bospha, xã Liên Hiệp (khu vực sau sân bay Liên Khương, huyện Đức Trọng) hoang mang vì có thú dữ xuất hiện. Đến nay đã có 3 hộ dân thông báo bị thú dữ vào chuồng ăn thịt tại chỗ 13 con ngỗng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN