Thủ đô Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Dưới tác động của vùng thấp nóng phía tây và hiệu ứng đô thị, ngày hôm nay Thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 36 – 37 độ C. Trong khi đó, các tỉnh Nam Bộ mưa dông xuất hiện nhiều hơn.

Từ trưa qua vùng thấp nóng phía tây phát triển khá mạnh nhưng di chuyển lệch đông nên nhiệt lượng không dồn sâu xuống nước ta do vậy nắng nóng ở miền Bắc không diễn ra trên diện rộng, đa phần các điểm nóng 35 – 36 độ C ở khu vực này lại do tác động của điều kiện địa hình như ở Hòa Bình, Phù Yên với đặc thù núi đá vôi, thủ đô Hà Nội, Vĩnh Yên là hiệu ứng đô thị hóa…

Sang ngày hôm nay dự báo nắng ở Bắc Bộ sẽ xuất hiện sớm và nhiệt độ toàn khu vực tăng nhẹ lên mức 34 – 36 độ C, một số khu vực thường có nhiệt độ cao hơn nền nhiệt chung như Hòa Bình, thủ đô Hà Nội… có thể đạt xấp xỉ 37 độ C.

Vùng thấp nóng di chuyển lệch đông thêm vào đó cường độ gió phơn yếu nên ở Trung Bộ nắng nóng cũng không xảy ra trên diện rộng, những điểm vùng núi thường xuyên có nắng nóng như Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Châu… nhiệt độ phổ biến 36 – 37 độ C, cường độ nắng không gay gắt. Đến chiều tối các điểm vùng núi và ven biển từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế có thể có mưa rào kèm theo dông, lốc và gió giật mạnh. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ phổ biến 32 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu tác động chủ yếu của gió tây nam có cường độ ổn định, tuy nhiên đến chiều khi cường độ gió tăng lên tại các khu vực này sẽ có mưa rào và dông rải rác, các tỉnh ven biển miền tây có thể có mưa vừa. Nhiệt độ Tây Nguyên 29 – 32 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN