Thủ đô Hà Nội rét đậm

Thứ Hai, ngày 16/12/2013 07:10 AM (GMT+7)

Ngày đầu tuần người dân thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục một ngày trời rét đậm với nhiệt độ phổ biến dưới 14 độ C

Người dân miền Bắc đã có một ngày Chủ nhật lạnh giá khi mà không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió gây mưa rét kéo dài cho toàn miền, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến dưới 15 độ C. Đây là ngày rét đậm đầu tiên của mùa đông năm 2013, tuyết cũng đã bất ngờ rơi ở nhiều điểm thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai, tuyết rơi dầy có nơi đạt 20 – 30cm. Nhiều năm nay tại Lào Cai mới có tuyết rơi trên diện rộng và dày như vậy, những bông tuyết đầu tiên xuất hiện vào sáng qua tại xã Y Tý, đèo Ô Quý  Hồ và cả huyện Mường Khương, càng về chiều tuyết rơi dầy hơn và mở rộng xuống đến trạm Khí tượng Sa Pa. Đến đêm phần mạnh nhất của khí lạnh đã dồn xuống, nhiệt độ ở đèo Ô Quý Hồ, Y Tý phổ biến là âm 3 độ C, nhiệt độ giảm sâu trong khi vùng hội tụ gió tây lại hoạt động mạnh nhất đã gây mưa vừa cho khu vực Lào Cai và các tỉnh vùng núi phía bắc, duy trì độ ẩm lớn, do đó hiện tượng tuyết rơi vẫn còn duy trì.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đêm hôm qua và sáng sớm nay (16/12), không khí lạnh đã mở rộng ảnh hưởng tới các tỉnh Trung Trung Bộ. Không khí lạnh kết hợp với rãnh gió tây trên cao đã gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to cho các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc; vùng đồng bằng Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7. Sáng và trưa nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một vài nơi thuộc Tây Nguyên.

Ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng ban đêm nhiệt độ giảm xuống 8 – 10 độ C, kèm theo đó là mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, trời rét buốt. Sang ngày hôm nay, không khí lạnh và vùng hội tụ vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, dự báo hiện tượng mưa rét đậm vẫn duy trì, nhiệt độ cao nhất ban ngày toàn miền phổ biến 11 – 14 độ C. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vừa. Nhiệt độ 12 – 14 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung