Thủ đô Hà Nội ấm dần, Nam Bộ nắng nóng

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc thời tiết có xu hướng ấm dần trong khi ở Nam Bộ vẫn có nắng nóng với nền nhiệt độ ở mức 30 – 33 độ C.

Ngày hôm qua các tỉnh miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết nhiều mây, có lúc có mưa nhỏ và sương mù mờ mịt vào sáng sớm tuy nhiên nền nhiệt độ ở khu vực này cũng tăng nhẹ do khối khí lạnh đã suy yếu và di chuyển ra biển đồng thời đới gió đông đưa khí ẩm từ biển vào nhiều hơn.

Sang ngày hôm nay, các tỉnh phía đông dãy Hoàng Liên Sơn như Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng… vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào buổi sáng sớm. Trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 giờ sáng, sương mù xuất hiện dày đặc làm cho tầm nhìn xa bị hạn chế dưới 1 km ở các huyện ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình, khắp các vùng ven sông, suối, cạnh ao hồ tầm nhìn giảm xuống dưới 300m, do vậy ảnh hưởng nhiều đến giao thông. Đến trưa và chiều nay khi đới gió đông yếu dần đi thì ở Bắc Bộ trời chuyển ít mây, nhiệt độ tăng lên mức 23 – 24 độ C, trời lạnh. Các tỉnh vùng núi phía Tây, khu vực Điện Biên, Lai Châu có thể lên tới 27 độ C.

Các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Phú Yên cũng chịu tác động của đới gió đông từ biển thổi vào nên trời vẫn có mưa nhỏ ở nhiều nơi và một vài nơi ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa vừa, đến trưa chiều mưa cũng giảm nhanh. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, mặc dù ở các khu vực này vẫn có mưa song tổng lượng mưa 2 tháng là tháng 10 và tháng 11 tại đây thiếu hụt từ 70 – 90% so với trung bình các năm, do vậy tại các hồ chứa nước cũng không đủ nước phục vụ cho vụ đông xuân tới, các tỉnh Trung và Nam Bộ sẽ phải đối mặt với hạn hán bất thường.

Các tỉnh Nam Bộ trời đôi lúc nhiều mây nhưng hầu như không mưa đồng thời còn chịu thêm đợt triều cường mạnh với mực nước đỉnh triều tại các trạm lên rất cao vượt báo động 3, do vậy ở thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận nhiều nơi sẽ bị ngập úng sâu kéo dài.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ 21 – 23 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung