Thông tin mới vụ nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập lúc rạng sáng

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 13:00 PM (GMT+7)

UBND phường để 2 chủ nhà tự thỏa thuận việc xử lý sự cố sập nhà với 2 phương án được đưa ra.

Sự kiện: Tin nóng, Lào Cai

Ngày 13/4, ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP.Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, ông Giàng Seo Páo (chủ ngôi nhà 3 tầng bị đổ sập ở đường Quy Hoá, phường Kim Tân) đã trở về địa phương.

Hiện chính quyền địa phương để 2 gia đình tự thoả thuận, thống nhất phương án khắc phục sự cố. Có 2 phương án được đưa ra, một là bồi hoàn bằng cách xây lại căn nhà mới, hai là mua luôn cả đất cho liền thổ nếu ông bà Páo đồng ý.

Thông tin mới vụ nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập lúc rạng sáng - 1

Ngôi nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập lúc rạng sáng

“Trong tuần này chúng tôi sẽ có kết quả khắc phục sự cố của ngôi nhà”, ông Cường thông tin.

Được biết, ngôi nhà 3 tầng của ông Páo được xây từ năm 1993 với kết cấu tường gạch, sử dụng tam hợp (vữa, xi măng, cát. Toàn bộ phần móng của ngôi nhà được xây bằng gạch.

Chị Phạm Thị Phương, người dân ở gần ngôi nhà 3 tầng bị đổ cho biết, vào khoảng 3h sáng 12/4, gia đình chị đang ngủ thấy ầm ĩ nên chạy ra xem tình hình. Lúc chị Phương vừa chạy ra ngoài đã thấy ngôi nhà 3 tầng đổ sập.

“Trước thời điểm xảy ra sự việc, một anh hàng xóm đối diện ngôi nhà này ra ngoài đỗ xe ô tô gọn lại nên phát hiện ngôi nhà có dấu hiệu bất thường đã hô hoán mọi người và gọi chủ nhà dậy. May cụ bà vừa chạy ra ngoài thì ngôi nhà đổ sập”, chị Phương nói.

Theo chị Phương, phía cạnh căn nhà bị đổ là số 119 có một công trình đang xây dựng phần móng, đơn vị thi công đã dùng các biện pháp chằng, chống để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những ngày qua trời mưa nhiều khiến căn nhà có biểu hiện không an toàn. Hai chủ nhà đã sớm chụp lại hiện trạng và thỏa thuận trong trường hợp có sự cố.

Thông tin mới vụ nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập lúc rạng sáng - 2

Hiện trường đã được quây kín chờ lực lượng chức năng giải quyết

Trước đó, vào khoảng 3h sáng 12/4, căn nhà 3 tầng ở số 117 đường Quy Hóa, phường Kim Tân, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai bất ngờ sập đổ.

Chính quyền địa phương đã có mặt ngay trong đêm để chỉ đạo xử lý vụ việc. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Theo chính quyền địa phương, căn nhà số 117 có 2 ông bà cao tuổi sinh sống, con cái đều đi làm ăn xa ở miền nam và nước ngoài. Thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà có cụ bà đang ngủ (cụ ông đi vắng), may mắn cụ bà đã kịp thời ra ngoài trước khi căn nhà sập đổ.

Nguyên nhân bước đầu được lực lượng chức năng xác định là do ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh là căn nhà số 119 đang thi công phần móng được ít hôm. Căn nhà mới xây này trước đó có xin cấp phép xây dựng 4 tầng, có tầng âm để xe.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-vu-nha-3-tang-bat-ngo-do-sap-luc-rang-sang-502021134125918715.ht...

Clip: Nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập khiến người xem kinh hãi

Vụ việc xảy ra trong đêm, lúc đó trong nhà có cụ bà đang ngủ. May mắn là khi thấy có dấu hiệu bất thường, cụ bà đã...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung