Thông tin mới về quyền tiếp phát sóng ASIAD 18 trên VTV

Sự kiện: Asiad 2018

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa phát đi thông tin mới nhất liên quan tới việc cấp quyền tiếp sóng ASIAD 2018 cho các đài truyền hình khác tại Việt Nam.

Thông tin mới về quyền tiếp phát sóng ASIAD 18 trên VTV - 1

Bản quyền ASIAD đang được VOV chia sẻ đến các đài truyền hình

Chiều 23/8, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV, đơn vị được ủy quyền thực hiện các nghiệp vụ bản quyền ASIAD 2018) cho biết, đài này đã hoàn tất các thỏa thuận tiếp sóng và chia sẻ bản quyền với Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Trung tâm Truyền hình báo Nhân Dân, Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên,...

Riêng hệ thống truyền hình cáp của VTV và SCTV cũng đã thống nhất để được tiếp phát các kênh của VTC và VOVTV trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, về pháp lý, VTV và SCTV vẫn chưa chính thức được chia sẻ quyền tiếp sóng ASIAD 2018 từ VTC.

Ông Nguyễn Kim Trung - Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC Nguyễn Kim thông tin thêm, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã gửi công văn đề nghị được chia sẻ chương trình từ kênh VTC3 để phát sóng trên kênh VTV6, và VTV đã được Đài Tiếng nói Việt Nam đồng ý về chủ trương.

Thông tin mới về quyền tiếp phát sóng ASIAD 18 trên VTV - 2

Một số kênh giúp theo dõi trực tiếp ASIAD 2018 của VTC. (Ảnh: VOV.vn)

"Hiện, VTV đang trao đổi với các bộ phận chức năng của VTC để thống nhất các điều kiện và yếu tố kỹ thuật nhằm tiếp phát các sự kiện của ASIAD 2018. Việc VTV có kịp thời tiếp sóng các sự kiện quan trọng của ngày hội thể thao lớn nhất châu Á này đang hoàn toàn phụ thuộc vào tiến độ phối hợp của VTV", đại diện VTC cho biết.

Cũng theo VTC, chủ trương của Đài Tiếng nói Việt Nam là sẵn sàng chia sẻ bản quyền với các đơn vị khác, nhằm phục vụ số đông khán giả. Việc chia sẻ bản quyền dựa trên các nguyên tắc, quy định về bản quyền. Nguyên tắc quan trọng nhất là tiếp phát nguyên trạng các chương trình, không cắt xén, không chèn thêm chương trình, không tràn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam và đúng các giới hạn trên hạ tầng online, OTT.

Ngoài ra, việc tiếp phát chương trình phải đảm bảo các yêu cầu về mặt kỹ thuật, để chương trình có chất lượng tốt nhất, đồng thời cũng phải đảm bảo đúng yêu cầu của ban tổ chức ASIAD 2018.

Những địa chỉ đã có quyền tiếp phát sóng trực tiếp ASIAD 2018 (tính đến 15h ngày 23/8):

- Truyền hình: VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV, HTV Thể thao, Viettel TV, HanoiTV

- Phát thanh: VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông, VOV Sức khỏe

- Ứng dụng: VTC Now, VOV Media

- Website: VOV.vn, VTC News

VTC đã chính thức cấp quyền tiếp sóng ASIAD 2018 cho những đài nào?

Nhiều đài truyền hình - phát thanh đang đề nghị được tiếp sóng ASIAD 2018 từ VTC.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Asiad 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung