Thông tin bất ngờ vụ 2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời lạnh kèm lá thư “bố mẹ đã chết”

Thứ Hai, ngày 11/01/2021 17:21 PM (GMT+7)

Chính quyền xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) đã giao cho cán bộ tư pháp của xã phối hợp với lực lượng công an tiếp tục xác minh làm rõ nhân thân 2 cháu bé bị bỏ rơi.

Sự kiện: Tin nóng

Thông tin bất ngờ vụ 2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời lạnh kèm lá thư “bố mẹ đã chết” - 1

2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng.

Ngày 11/1, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Lê Lợi, huyện Thường Tín cho biết, ngày 9/1, 2 cháu bé Quỳnh Anh (5 tuổi) và Nam (3 tuổi) được bà Bích, người phát hiện đầu tiên chở lên trụ sở uỷ ban xin nhận làm con nuôi.

Thông tin bất ngờ vụ 2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời lạnh kèm lá thư “bố mẹ đã chết” - 2

Ngôi nhà bà Bích.

Theo ông Phát, để đảm bảo sự an toàn và tính mạng của 2 cháu, chính quyền đã làm biên bản tạm bàn giao 2 cháu cho gia đình bà Bích và yêu cầu bà Bích kí xác nhận. Chính quyền đã phát thông báo trên hệ thống phát thanh, tìm nhân thân cho 2 cháu bé. Đồng thời giao cho cán bộ tư pháp của xã phối hợp với lực lượng công an tiếp tục xác minh làm rõ nhân thân 2 cháu bé bị bỏ rơi.

Thông tin bất ngờ vụ 2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời lạnh kèm lá thư “bố mẹ đã chết” - 3

Nam thấy người lạ nhưng không sợ hãi.

Ông Phát cũng cho biết, 2 cháu bé không nhớ quê quán ở đâu, chỉ biết một người tên Tâm đưa cháu đến đê sông Hồng và bỏ rơi ở đó.

Còn theo đại diện tư pháp của xã Lê Lợi, cách đây 4 tháng, bà Bích dẫn theo một nhà sư (có tên là Tâm) và 2 người đàn ông, cầm theo 2 tờ giấy chứng sinh của 2 cháu nhỏ đến uỷ ban xin nhận con nuôi.

Lúc đó, bà Bích giới thiệu người đi cùng là ông ngoại của 2 cháu bé mà gia đình bà muốn nhận nuôi. Tuy nhiên do hồ sơ không đủ, xã yêu cầu cần có giấy khai sinh mới hoàn tất thủ tục xin con nuôi.

Thông tin bất ngờ vụ 2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời lạnh kèm lá thư “bố mẹ đã chết” - 4

Người phụ nữ trông cháu Quỳnh Anh và Nam.

Đại diện tư pháp xã Lê Lợi cho hay, lúc này, chính quyền đã hướng dẫn bà Bích làm thủ tục khai sinh cho các cháu, gia đình nhất trí, nhưng sau đó không thấy quay lại. Bẵng đi một thời gian, bà Bích lại phát hiện 2 cháu bé bị bỏ rơi và mong muốn nhận con nuôi.

“Chưa thể khẳng định 2 cháu bé trước đây và hiện nay là một nên chúng tôi đang cho xác minh, điều tra, làm rõ để tìm đúng sự thật và bảo vệ quyền lợi cho 2 cháu”, đại diện tư pháp xã Lê Lợi cho biết.

Cùng ngày, đại diện Công an xã Lê Lợi đã dẫn PV đến nhà bà Bích để thăm 2 cháu bé. Tuy nhiên, bà Bích đi vắng còn chồng bà Bích cho hay ông không biết, mọi việc liên hệ bà Bích. Dù đi vắng nhưng bà Bích liên tục gọi điện thoại về gia đình hỏi thăm tình hình, đồng thời yêu cầu người thân chuyển điện thoại gặp cán bộ công an xã, bà Bích không muốn báo chí thông tin về 2 cháu.

Thông tin bất ngờ vụ 2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời lạnh kèm lá thư “bố mẹ đã chết” - 5

 Quỳnh Anh chạy ra ngoài sân chơi khi có khách đến.

Trong nhà, 2 cháu Quỳnh Anh và Nam được 1 người phụ nữ lớn tuổi đang chăm sóc. Gặp người lạ, 2 chị em cháu bé không sợ hãi còn chạy ra chơi.

“Các cháu hôm đầu lạ, nay quen rồi, ăn uống, ngủ nghỉ tốt không quấy khóc”, người phụ nữ trông 2 cháu cho biết.

Trước đó, trưa 9/1, bà Bích phát hiện hai Quỳnh Anh và Nam bị bỏ rơi trên đê sông Hồng đứng khóc lóc, tay cầm túi xách, bên trong có lá thư viết tay, quần áo và 1,2 triệu đồng.

Nội dung lá thư viết tay ghi, 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé. Sau đó, bà Bích thông báo sự việc cho chính quyền xã, 2 bé được đưa đi kiểm tra sức khỏe và cho kết quả tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-bat-ngo-vu-2-chi-em-bi-bo-roi-ngoai-troi-lanh-kem-la-thu-bo-me-da-ch...

2 chị em bị bỏ ngoài trời rét kèm lá thư “bố mẹ đã chết”: Chính quyền xã lên tiếng

Lãnh đạo UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) lên tiếng trước việc người dân phát hiện 2 chị em bị bỏ rơi ở trên...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng