Thời tiết tốt duy trì, Bắc Bộ bớt hanh khô

Ngày hôm nay trên cả nước thời tiết tốt vẫn duy trì ổn định, ở Bắc Bộ không khí bớt cảm giác hanh khô do hơi ẩm từ biển thổi vào nhiều hơn.

Tiếp tục một ngày đẹp trời, ngày hôm qua ở hầu khắp các khu vực trời nắng đẹp, mưa đã không còn nhiều, trời hửng nắng sớm với nền nhiệt nhích dần lên trên các khu vực. Ở miền Bắc phổ biến chủ yếu có sương mù nhẹ và se lạnh vào đêm và sáng sớm, đến trưa chiều hửng nắng và cảm giác hanh khô do độ ẩm giảm thấp, nhiệt độ phổ biến trên 30 độ C. Các tỉnh miền Trung và miền Nam mưa đã giảm hẳn chỉ còn xảy ra vài nơi với lượng mưa không đáng kể, ban ngày chủ yếu trời nắng đẹp và nhiệt độ phổ biến ngưỡng 30 – 33 độ C.

Sang ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc sẽ giảm bớt mức độ hanh khô do không khí lạnh tiếp tục suy yếu, gió tại các khu vực này chuyển hướng Đông đến Đông Nam và mang hơi ẩm nhiều hơn từ biển thổi vào đất liền do đó độ ẩm trong không khí tăng lên ngưỡng 70 – 75 %. Về đêm và sáng sớm vẫn duy trì hiện tượng sương mù nhẹ và cảm giác se lạnh, nhiệt độ khu vực có sự chênh lệch rõ ràng, ban đêm nhiệt độ phổ biến 21 – 24 độ C ở vùng đồng bằng, miền núi là 16 – 19 độ C, ban ngày phổ biến 30 – 32 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết duy trì tốt, ở Nam Bộ bắt đầu đợt triều cường mới với đỉnh triều có thể lên mức báo động 2 nhưng do trời nắng ráo ít mưa nên mức độ ngập úng cho các tuyến phố sẽ giảm bớt. Nhiệt độ các khu vực phổ biến 28 – 31 độ C ở Tây Nguyên, 30 – 33 độ C ở Nam Bộ.

Các tỉnh khu vực Trung Bộ tiếp tục có mọt ngày thời tiết tốt, có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối, sáng sớm có sương mù nhẹ, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ổn định ngưỡng 28 – 31 độ C.

Trên biển ở cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời ít mưa, ngày trời nắng, nhiệt độ phổ biến 30 – 32 độ C. Khu vực Vịnh Bắc Bộ có thể có sương mù nên tầm nhìn hạn chế.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN