Thời tiết ngày 7/6: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, có nơi mưa to

Mưa dông tiếp tục xuất hiện nhiều nơi trên cả nước, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to, đề phòng ngập úng và lũ quét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (7/6), các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Tây Bắc Bộ trưa chiều có nắng gián đoạn; chiều tối đến đêm có nơi xảy ra mưa rào, cục bộ có nơi mưa to.

Tại Trung Bộ, hôm nay ban ngày có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều có nắng gián đoạn, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 150mm (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Cơ quan khí tượng cảnh báo, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 7/6: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, có nơi mưa to - 1

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa nắng đan xen, chiều tối đến tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày có mưa nắng gián đoạn; chiều tối đến tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Riêng Thanh Hóa nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày có nắng gián đoạn; chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nguồn: [Link nguồn]

Miền Tây: Hình ảnh nhà bay nóc, cây ngã đổ sau mưa lớn kèm dông lốc

Dù mới bước vào mùa mưa, nhưng nhiều tỉnh ở miền Tây đã có những trận mưa lớn kèm dông lốc, gây thiệt hại về người và nhiều tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung