Thời tiết ít biến đổi trên các khu vực

Do các hình thế thời tiết chưa có dấu hiệu biến đổi nên ngày hôm nay trên tất cả các khu vực hầu hết vẫn duy trì ổn định. Nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Bắc và Trung Bộ, Nam Bộ có mưa dông vào chiều tối.

Các tỉnh khu vực Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ ngày hôm qua tiếp tục chịu một ngày nắng nóng dưới tác động của rìa nam rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với trường phân kỳ trên cao. Nền nhiệt độ tối cao ngày 4/8 phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi thuộc vùng núi nhiệt độ lên đến 37 độ C; thủ đô Hà Nội nắng nóng 36,8 độ C, Lào Cai 36,7 độ C, Huế 36,4 độ C, Đà Nẵng 35,6 độ C… Do nắng nóng với nền nhiệt độ cao, kéo dài nên nguy cơ cháy rừng tại một số địa phương có khả năng xảy ra rất cao, cùng với đó là tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn xảy ra nghiêm trọng hơn như ở huyện đảo Lý Sơn.

Sang đến ngày hôm nay, các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến 35 – 36 độ C, có nơi 37 độ C. Đến đêm thời tiết có khả năng chuyển biến khi mây dông kéo đến nhiều hơn và gây mưa cho các khu vực này. Cùng với phía đông Bắc Bộ thì khu vực bắc và trung Trung Bộ bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục chịu tác động của hiệu ứng phơn mạnh mẽ sẽ duy trì nắng nóng trên diện rộng,nền nhiệt độ ở các khu vực này phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng tại các địa phương này tuy không quá gay gắt nhưng kéo dài và nền độ ẩm thấp nên các địa phương cần đề phòng khả năng cháy rừng xảy ra. Đến chiều tối và đêm mặc dù có những cơn mưa dông nhiệt xảy ra vài nơi nhưng cũng không làm giảm cảm giác oi bức.

Các tỉnh phía nam bao gồm Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu ảnh hưởng chính bởi gió mùa tây nam có cường độ ổn định nên vẫn xảy ra mưa dông vào chiều tối và đêm, đồng thời gió mùa tây nam vẫn có khả năng tạo lốc xoáy bất ngờ gây thiệt về người và tài sản. Nền nhiệt độ tại các khu vực này do mưa nhiều nên vẫn phổ biến ở ngưỡng thấp 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN