Thiếu tướng Tô Ân Xô nói về việc khen thưởng trong vụ án Trịnh Xuân Thanh

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, vụ Trịnh Xuân Thanh là đại án lớn. Vì thế, việc khen thưởng cho các cá nhân tham gia đại án đó là bình thường

Trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 2/3 về việc khen thưởng cho các cán bộ thuộc Bộ Công an trong vụ án Trịnh Xuân Thanh, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Trịnh Xuân Thanh là mắt xích quan trọng trong các vụ án xảy ra tại Tổng công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo T.Ư theo dõi. Năm 2016, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và tiếp đó khởi tố bị can. Qúa trình điều tra cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị can.

Theo ông Xô, vụ án đến nay đã được xét xử qua hai cấp và bản án đã có hiệu lực của pháp luật. Trịnh Xuân Thanh bị tuyên chung thân. Có được thành tích trên là công sức của nhiều cơ quan chức năng tham gia quá trình tố tụng như Công an, Viện kiểm sát, tòa án và các cơ quan giám định tài sản.

Cũng theo ông Xô, sau khi xét xử các cơ quan trên đều có họp và tiến hành khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong quá trình giải quyết vụ án. "Đây là điều hết sức bình thường", ông Xô nói.

Tuy nhiên, theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, vừa qua qua một số hình ảnh không rõ nguồn gốc xuất xứ; một số cá nhân, tổ chức, các thế lực chống đối thêu dệt, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh chung của lực lượng công an, làm cho người dân hiểu nhầm. "Việc khen thưởng cho các cá nhân tham gia đại án đó là bình thường”, ông Xô nói.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thieu-tuong-to-an-xo-noi-ve-viec-khen-thuong-trong-vu-an-trinh-x...

Ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh sắp hầu toà với cáo buộc gây thiệt hại 543 tỉ đồng

Bị cáo buộc gây thiệt hại cho Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí tổng số tiền là 543 tỉ đồng...

Theo Văn Kiên - Luân Dũng (Tiền Phong)
sự kiện Vụ Trịnh Xuân Thanh
Báo lỗi nội dung