Thêm một tài xế taxi Uber bị bắt vì hiếp dâm hành khách

Một tài xế Uber ở Mỹ vừa bị bắt giữ với cáo buộc bắt cóc, hiếp dâm một nữ hành khách sử dụng dịch vụ của anh ta.

Ngày 17/12, cảnh sát Boston, Mỹ đã bắt giữ một tài xế dịch vụ chia sẻ xe taxi Uber với tội danh bắt cóc và cưỡng hiếp một nữ hành khách ở ngay trong chiếc xe taxi.

Theo hồ sơ tại Phòng Công tố hạt Middlesex, nữ hành khách này đặt chiếc xe taxi Uber của tài xế Alejandro Done vào 19:30 ngày 6/12 và yêu cầu Done chở về nhà.

Thêm một tài xế taxi Uber bị bắt vì hiếp dâm hành khách - 1

Tài xế Uber ở Mỹ bị bắt với cáo buộc hiếp dâm nữ hành khách. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau đó Done đã lái xe lòng vòng để chở người phụ nữ đến một địa điểm xa lạ, tấp vào một nơi vắng vẻ và nhảy ra băng ghế sau, nơi người phụ nữ đang ngồi.

Hồ sơ hình sự cho hay Done đã dùng tay đánh mạnh vào đầu của người phụ nữ, bóp cổ cô, đồng thời khóa chặt cửa xe để cô không thể chạy thoát, rồi dùng tay bịt miệng để cô khong thể kêu cứu.  Sau đó, anh ta đã có hành vi hiếp dâm cô gái.

Nạn nhân sau đó đã đến trình báo cảnh sát, và sau một thời gian điều tra, cảnh sát Boston đã lần ra danh tính của Done và bắt giữ anh ta. Nạn nhân đã xác nhận với cảnh sát rằng đây chính là kẻ đã cưỡng bức mình trong chiếc xe taxi. Done hiện đang phải đối mặt với cáo trạng bắt cóc, hiếp dâm và hành hung.

Kaitlin Durkosh, người phát ngôn của hãng Uber cho biết: “Đây là một tội ác đáng ghê tởm. Chúng tôi cầu mong cho nạn nhân sớm hồi phục. Uber đã phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và sẽ làm tất cả mọi thứ để hỗ trợ điều tra”.

Trong thời gian gần đây, Uber liên tục dính phải các bê bối liên quan đến các tài xế hiếp dâm hành khách. Gần đây nhất, một tài xế Uber ở New Delhi, Ấn Độ đã bị bắt với tội danh hiếp dâm một nữ hành khách. Hậu quả là taxi Uber đã bị cấm hoạt động ở thủ đô và nhiều thành phố khác ở Ấn Độ.

Hồi đầu năm nay, một tài xế Uber ở Los Angeles cũng bị bắt giữ với tội danh bắt cóc và tấn công tình dục một hành khách.

Thêm một tài xế taxi Uber bị bắt vì hiếp dâm hành khách - 2

Uber liên tiếp dính vào các vụ bê bối liên quan đến tài xế trong thời gian gần đây

Các vụ bê bối liên tiếp này đã làm dấy lên hoài nghi về tính toàn diện trong hệ thống kiểm tra lý lịch tài xế của Uber. Theo tờ New York Times, trong thực tế, Uber đã tiến hành nhiều chiến dịch vận động hành lang ở một số bang để các tài xế của họ không bị kiểm tra lý lịch gắt gao như tài xế taxi thông thường.

Tuy nhiên, một người phát ngôn của Uber lại khẳng định rằng quy trình thẩm tra lý lịch tài xế của họ ở Mỹ là “nghiêm ngặt và chính xác” nhất so với các hãng taxi khác. Tuy nhiên, Uber lại phản đối một điều luật quy định bắt buộc lấy dấu vân tay của tài xế, vì cho rằng dữ liệu vân tay là không đáng tin cậy và dẫn tới không hiệu quả.

Theo Buzzfeed, Uber lại ủng hộ một điều luật của thủ đô Washington DC của Mỹ quy định chỉ kiểm tra nhân thân của tài xế taxi 7 năm một lần.

Hồi đầu tuần này, Uber đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích khi họ tự động tăng giá cước taxi lên gấp đôi đối với hành khách tại khu vực trung tâm Sydney, nơi diễn ra một cuộc khủng hoảng con tin tồi tệ. Phản ứng của dư luận mạnh mẽ đến mức Uber đã phải lên tiếng xin lỗi và đề nghị chở những người mắc kẹt trong khu vực này về nhà miễn phí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng ([Tên nguồn])
Tranh cãi quanh taxi Uber Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN