Thêm 8 thủy thủ tàu Saigon Queen về đến TPHCM

Trưa nay (7/11), thêm 8 thuyền viên của tàu Saigon Queen đã đặt chân đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM trong sự vui mừng, xúc động của người thân.

Thuyền viên Trần Văn Bảo (sinh năm 1986) là người đầu tiên bước ra khỏi cửa nhà ga đến cửa sân bay Tân Sơn Nhất.

Đúng 11 giờ 22 phút, vừa bước ra khỏi cửa nhà ga hành khách, anh Bảo đã bước đến ôm chầm lấy người thân của mình đứng chờ từ sáng. Nghẹn ngào, xúc động anh chỉ kịp nói với người thân của mình: “Về đến nhà rồi”. Sau đó, anh được người của Công ty Cổ phần vận tải biển Sài Gòn (công ty chủ quản tàu Saigon Queen) đưa lên chiếc xe 16 chỗ chờ sẵn.

Thêm 8 thủy thủ tàu Saigon Queen về đến TPHCM - 1

Thêm 8 thủy thủ tàu Saigon Queen về đến TPHCM - 2

Thuyền viên Trần Văn Bảo nghẹn ngào trong vòng tay người thân

Tiếp theo, một nhóm gồm nhiều thuyền viên của tàu Saigon Queen cũng bước ra cửa nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất. Người thân của một số thuyền viên chờ từ buổi sáng chỉ kịp ôm chầm lấy họ rồi nhanh chóng để các thuyền viên lên xe về khách sạn tại Q.1. Một thuyền viên cho biết: Nhờ trời phật phù hộ nên mình may mắn thoát nạn, chỉ thương những người khác còn mất tích. Hầu hết các thuyền viên đều mệt mỏi, bơ phờ sau nhiều ngày gặp nạn ở nước ngoài. Về đến sân bay, tất cả đều né tránh không muốn trả lời báo chí.

Thêm 8 thủy thủ tàu Saigon Queen về đến TPHCM - 3

Thêm 8 thủy thủ tàu Saigon Queen về đến TPHCM - 4

Thêm 8 thủy thủ tàu Saigon Queen về đến TPHCM - 5

Các thuyền viên đều rất mệt mỏi khi về đến TP.HCM

Thông tin từ Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn cho biết, có 8 thuyền viên về đến TP.HCM trong buổi sáng 7/11. Đến chiều nay, 2 thuyền viên cuối cùng mới đáp chuyến bay về đến TP.HCM. Các thuyền viên về đến TP.HCM sẽ được đưa đến khách sạn tại Q.1 để nghỉ ngơi và gặp đơn vị bảo hiểm đến làm việc. Trước mắt, công ty hỗ trợ cho mỗi người 3 triệu đồng. Sau khi làm đủ các thủ tục cần thiết, các thuyền viên mới được về với gia đình.

Trước đó, ngày 6/11, 8 trong tổng số 18 thuyền viên của tàu Saigon Queen đã về đến TP.HCM. Như vậy, theo kế hoạch đến chiều hôm nay, tất cả 18 thuyền viên của tàu trên sẽ về đến TP.HCM sau nhiều ngày lênh đênh trên biển.

Thêm 8 thủy thủ tàu Saigon Queen về đến TPHCM - 6

Thêm 8 thủy thủ tàu Saigon Queen về đến TPHCM - 7

Các thuyền viên nhanh chóng được đưa lên xe về khách sạn nghỉ ngơi

Tàu Saigon Queen thuộc Công ty Cổ phần vận tải biển Sài Gòn khởi hành từ Myanma vào ngày 29/10 để vận chuyển gỗ đi Ấn Độ, với 22 thuyền viên. Khoảng 12 giờ 15 ngày 30/10/2012, tàu Saigon Queen bị chìm tại vùng biển Sri Lanka do ảnh hưởng của bão TWO. Tàu Saigon Queen, số hiệu 3WLR, số IMO 9364083, dài 102.79 mét, rộng 17.028 mét, GT=4074.

19 giờ 25 cùng ngày 30/10, tàu Pacific Skipper mang cờ Hy Lạp sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu đã cứu được 3 thuyền viên tại vị trí tàu Saigon Queen bị chìm. Sau đó tàu này tiếp tục cứu được thêm 15 người trên bè cứu sinh, riêng thuyền trưởng đã bị tụt tay rơi xuống biển. Sau đó tàu Pacific Skipper cùng 18 thuyền viên tàu Saigon Queen đã cập cảng Mongna, Bangladesh. Hiện còn 4 thuyền viên mất tích, trong đó có thuyền trưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN