8 thủy thủ tàu Saigon Queen đã về nước

18 giờ 35 phút, ngày 6/11, chuyến bay mang số hiệu SQ 186 của Hãng hàng không Singapore Airlines chở theo các thủy thủ của tàu Saigon Queen đã đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

18 giờ 50 phút, 5 thủy thủ xuất hiện tại cửa đón nhà ga đến ga quốc tế. Ngay lập tức các thủy thủ này được Công ty Cổ phần vận tải biển Sài Gòn tiếp cận và đưa lên xe về thẳng khách sạn. Không thấy người nhà của các thủy thủ đến đón tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều tối nay.

8 thủy thủ tàu Saigon Queen đã về nước - 1

Các thủy thủ tàu Saigon Queen ngày trở về

Theo quan sát của PV, hành lý của các thủy thủ không có gì, ngoài những chiếc áo phao. Theo một nhân viên an ninh sân bay, hộ chiếu và thẻ thuyền viên của các thủy thủ vẫn còn nguyên.

Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 trưa cùng ngày 6/11, đã có 3 thủy thủ về nước, trong đó có một thủy thủ phải đeo tay trông như bị gãy.

8 thủy thủ tàu Saigon Queen đã về nước - 2

Hành lý của các thủy thủ chỉ là những chiếc áo phao

8 thủy thủ tàu Saigon Queen đã về nước - 3

Mừng đến phát khóc trong sự chờ đón của đại diện công ty chủ tàu Saigon Queen

Tàu Saigon Queen thuộc Công ty Cổ phần vận tải biển Sài Gòn khởi hành từ Myanma vào ngày 29/10 để vận chuyển gỗ đi Ấn Độ, với 22 thuyền viên. Khoảng 12 giờ 15 ngày 30/10/2012, tàu Saigon Queen bị chìm tại vùng biển Sri Lanka do ảnh hưởng của bão TWO. Tàu Saigon Queen, số hiệu 3WLR, số IMO 9364083, dài 102.79 mét, rộng 17.028 mét, GT=4074.

19 giờ 25 cùng ngày 30/10, tàu Pacific Skipper mang cờ Hy Lạp sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu đã cứu được 3 thuyền viên tại vị trí tàu Saigon Queen bị chìm. Sau đó tàu này tiếp tục cứu được thêm 15 người trên bè cứu sinh, riêng thuyền trưởng đã bị tụt tay rơi xuống biển. Sau đó tàu Pacific Skipper cùng 18 thuyền viên tàu Saigon Queen đã cập cảng Mongna, Bangladesh. Hiện còn 4 người mất tích.

8 thủy thủ tàu Saigon Queen đã về nước - 4

Các thủy thủ nhanh chóng lên xe về khách sạn

Trước mắt, Công ty Cổ phần vận tải biển Sài Gòn hỗ trợ cho mỗi thuyền viên 3 triệu đồng để làm lộ phí đi lại. Riêng khoản tiền vé máy bay từ Bangladesh về đến Việt Nam được công ty chi trả. Đối với 4 thuyền viên hiện đang mất tích, ông Lê Minh, Phó Tổng GĐ Cty cổ phần vận tải biển Sài Gòn cho biết vẫn tiếp tục phối hợp tìm kiếm.

Ngày mai 7/11, 10 thủy thủ còn lại sẽ tiếp tục về nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Ngọc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN