18 thuyền viên tàu Saigon Queen sắp vào bờ

Dự kiến ngày mai (3/11), 18 thuyền viên tàu SaiGon Queen gặp nạn ở vùng biển Sri Lanka sẽ cập cảng Bangladesh.

Trao đổi với PV ngày 2/11, ông Nguyễn Đức Tùng, Phó phòng tìm kiếm cứu nạn - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, dự kiến ngày mai 3/11 các nạn nhân được cứu sẽ cập cảng Mongna, Bangladesh. Hiện nay 18 thuyền viên tàu Saigon Queen trong tình trạng sức khỏe tốt đang trên con tàu Pacific Skipper (cắm cờ CH Síp) tiến về Bangladesh.

Theo ông Tùng, sau khi về đến Bangladesh, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam sẽ bàn giao lại cho Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh làm làm các thủ tục cần thiết đưa các thuyền viên sớm về nước. Ông Tùng cho biết thêm đến thời điểm ngày 2/11 vẫn chưa tìm được 4 thuyền viên mất tích. Hiện nay, hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được các lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp với lực lượng Hải Quân Sri Lanka tìm kiếm.

Thuyền trưởng Nguyễn Minh Luân cũng là một trong 4 người mất tích. Theo ông Nguyễn Đức Tùng, sau khi tàu gặp nạn 19 trên tổng số 22 thuyền viên đã được tìm thấy và đưa lên con tàu Pacific Skipper. Anh Nguyễn Minh Luân là người cuối cùng leo từ xuồng cứu sinh lên boong tàu cứu nạn. Đang leo lên tàu thì anh Luân bị tuột tay rơi xuống biển, trong khi sóng bão vẫn dữ dội.

18 thuyền viên tàu Saigon Queen sắp vào bờ - 1

Tàu Saigon Queen bị chìm ở vùng biển Sri Lanka. Ảnh do Vietnam MRCC cung cấp

Trao đổi với báo giới, ông Lê Minh – Phó Tổng GĐ Cty vận tải biển Sài Gòn (đơn vị quản lý tàu Saigon Queen) cho biết, lãnh đạo Cty vận tải biển Sài Gòn đã đến gia đình 4 thuyền viên đang bị mất tích, để thông báo tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần. Đồng thời Công ty  tiếp tục nỗ lực hết sức mình trong việc tìm kiếm những thuyền viên mất tích. Ông Lê Minh cũng cho biết thêm, tàu xảy ra tai nạn tại vùng biển khi đi ngang qua có bão bất ngờ. Hiện chưa thể thống kê thiệt hại chính xác của vụ tai nạn.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 12h15 ngày 30/12, tàu Saigon Queen thuộc Công ty CP vận tải biển Sài Gòn bị chìm tại vùng biển Sri Lanka. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu Saigon Queen, số hiệu 3WLR, số IMO 9364083 (dài 102.79 mét, rộng 17.028 mét, GT=4074), với 22 thuyền viên, vận chuyển gỗ hành trình từ Myanmar đi Ấn Độ, phát báo nạn khẩn cấp tại vùng biển Sri Lanka. Khu vực tàu Saigon Queen hoạt động thời tiết rất xấu, đang chịu ảnh hưởng của cơn bão TWO. 

19h25 ngày 30/10/2012, tàu Pacific Skipper (hô hiệu P3UW4, IMO: 8405804; MMSI: 209000876, mang cờ Cộng hoà Síp) đã cứu được 3 thuyền viên tại vị trí tàu Saigon Queen bị chìm. Lúc 11h30 cùng ngày và giữ liên lạc được với 16 thuyền viên tàu Saigon Queen trên bè cứu sinh. Tuy nhiên, trong 16 trên bè, chỉ cứu được 15 người, thuyền trưởng đã tuột tay rơi xuống biển. Hiện còn 4 người mất tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung