Thấy sản phụ sắp sinh ở vỉa hè, tài xế taxi giúp đỡ và “mẹ tròn con vuông” ngay trên xe

Thứ Ba, ngày 10/08/2021 17:16 PM (GMT+7)

Phát hiện sản phụ sắp sinh ngồi bệt trên vỉa hè, tài xế taxi Mai Linh đã giúp đỡ đưa sản phụ đi sinh, trên đường đi, người này đã hạ sinh bé gái.

Sự kiện: Tin nóng

Theo đó, rạng sáng 10/8 tài xế Nguyễn Thanh Như Thảo nhận lệnh đón khách từ tổng đài 1055 của taxi Mai Linh. Khi xe đang chạy trên đường Lãnh Binh Thăng (quận 11, TP.HCM), anh Thảo phát hiện người nhà chở sản phụ đi sinh bằng xe gắn máy.

Thấy sản phụ sắp sinh ở vỉa hè, tài xế taxi giúp đỡ và “mẹ tròn con vuông” ngay trên xe - 1

Tài xế Thảo cùng gia đình đã đỡ đẻ thành công giúp em bé chào đời ngay trên xe taxi

Lúc này, xe máy tấp vào vỉa hè và sản phụ ngồi bệt dưới lề đường đau đớn, lo lắng. Ngay lập tức anh Thảo dừng xe và cùng người chồng đưa sản phụ lên xe để đến bệnh viện Hùng Vương.

Xe taxi vừa đi đến đường 3 tháng 2, sản phụ hạ sinh một bé gái. Tài xế taxi và người nhà đã hộ sinh thành công em bé trên xe và nhanh chóng đưa sản phụ đến bệnh viện Hùng Vương để đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe cho hai mẹ con.

Sau khi chuyển viện cho hai mẹ con sản phụ mẹ tròn con vuông, anh Thảo tiếp tục nhận tin báo từ tổng đài chở cấp cứu một khách hàng là người cao tuổi bị tiểu đường, cao huyết áp đến bệnh viện kịp thời để chăm sóc sức khỏe.

Hiện TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, Tập đoàn Mai Linh được cấp phép 200 xe “biệt đội taxi cấp cứu chở F0”. Ngoài ra, đơn vị này còn có 200 xe taxi phục vụ cho người dân trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, Trung tâm Y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-san-phu-sap-sinh-o-via-he-tai-xe-taxi-giup-do-va-me-tron-con-vuong-ngay-t...

Mổ lấy thai nhi an toàn cho sản phụ mắc COVID-19 tại khu cách ly

Sản phụ mắc COVID-19 khi vào khu cách ly đã mang thai 36 tuần. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai nhi thành công cho...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung