Sản phụ sinh con rồi bỏ lại cống thoát nước ven đường là học sinh

Sự kiện: Tin nóng

Sản phụ sinh con rồi bỏ lại tại cống thoát nước ven đường ở Hà Giang đang là học sinh một trường nghề.

Sản phụ sinh con rồi bỏ lại cống thoát nước ven đường là học sinh - 1

Khu vực phát hiện thi thể bé sơ sinh.

Chiều 22/6, lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn (Vị Xuyên, Hà Giang) cho biết, sản phụ P. T. Đ (SN 2005) sau khi sinh con xong đã bỏ lại cống thoát nước trên địa bàn thị trấn Việt Lâm là người của địa phương.

Theo lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn, hiện cháu Đ. đang là học sinh trường nghề ở Bắc Quang. Gia đình Đ. có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của địa phương, chính quyền đang làm nhà cho gia đình Đ.

“Nhà cháu Đ. có 2 chị em, Đ. là chị cả. Bố Đ. bị bệnh mất, giờ có 3 mẹ con và bố dượng ở với nhau. Gia đình cháu nói không biết con có thai chỉ nghĩ cháu béo”, lãnh đạo xã thượng Sơn nói.

Lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn cho biết, vào sáng 21/6, gia đình thấy cháu Đ. đau bụng nghĩ là cháu bị đau ruột thừa nên bố dượng cháu Đ. đã đưa cháu đi bệnh viện để thăm khám. Quá trình 2 bố con đi viện khi đi đến khu vực thuộc thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) cháu Đ. đau bụng quá nên đã chạy xuống cống thoát nước bên vệ đường để sinh con.

“Bố dượng cháu không có kinh nghiệm nên không biết Đ. mang thai và sinh đẻ nên đứng ở trên để chờ. Sau khi Đ. đẻ xong cháu bỏ con luôn ở dưới cống thoát nước rồi lên bảo bố dượng hết đau bụng rồi đưa cháu về. Tuy nhiên, bố dượng cháu Đ. nói đã đi đến đây thì phải vào bệnh viện để thăm khám”, lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn cho biết.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay, hiện tại cháu Đ. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, sức khoẻ đã ổn định. Công an và chính quyền địa phương đang làm việc với cháu Đ. và gia đình để làm rõ lý do bỏ bé sơ sinh ở dọc đường.

“Chúng tôi đang làm việc với bố dượng cháu bé nhưng người này khai lòng vòng. Còn bạn trai của cháu Đ. cũng bằng tuổi, là người địa phương nhưng khác thôn”, lãnh đạo UBND xã Thương Sơn nói.

Trước đó, trưa 21/6, sau khi Đ. đến Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên để thăm khám, điều trị. Qua thăm khám, bác sỹ tra hỏi thì Đ. cho biết mới sinh con và bỏ cháu bé lại cống thoát nước bên vệ đường đoạn km25+800 đường Hà Giang đi Tuyên Quang, thuộc tổ dân phố số 2, thị trấn Việt Lâm.

Ngay sau đó, bệnh viện đã thông báo cho chính quyền địa phương, công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh, xác định vị trí cháu bé bị bỏ lại.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, cháu bé sơ sinh đã tử vong. 

Hiện Công an Vị Xuyên đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ bỏ con lại cống thoát nước rồi đến bệnh viện khám sau sinh

Sau khi sinh xong, sản phụ bỏ con lại cống thoát nước bên vệ đường, một mình đến bệnh viện thăm khám, điều trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung