Thầy giáo tát học sinh chảy máu mũi

Thầy chủ nhiệm của Trần Văn Tuấn, học sinh lớp 10A13, Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo, xã Cát Hanh (Phù Cát – Bình Định) đã gọi em ra nhà vệ sinh và tát em xịt máu mũi.

Ngày 2/4, gia đình ông Trần Văn Thông (40 tuổi) thôn Khánh Phước, xã Cát Hanh (Phù Cát, Bình Định) phụ huynh của em Trần Văn Tuấn, đã gửi đơn tới các ngành chức năng tố cáo thầy Nguyễn Thanh Hoài, giáo chủ nhiệm lớp 10A13 đã bạt tai khiến em Tuấn chảy máu mũi, phải đưa lên phòng y tế trường chăm sóc.

Học sinh Trần Văn Tuấn kể lại: “Trong giờ chào cờ đầu tuần (25/3), có một số bạn ồn ào, gây mất trật tự nên bị lên đứng cột cờ. Hết giờ chào cờ, thầy giáo chủ nhiệm gọi em ra bên hông nhà vệ sinh tát 6 bạt tai. Em bị xịt máu mũi”.

Tuấn kể tiếp: “Chưa dừng lại, ngày thứ 7 (30/3), giờ sinh hoạt lớp, thầy lại gọi các bạn vi phạm trong buổi chào cờ lên trước lớp và tiếp tục đánh. Không chỉ dùng tay đánh, mà thầy còn đánh bằng cùi chỏ, mũi giày đá vào chúng em. Thầy đánh em 3 bạt tai làm em chảy máu mũi, các bạn thấy em chảy máu nhiều nên đưa lên phòng y tế trường chăm sóc”.

Chị Võ Thị Bé (36 tuổi), mẹ của học sinh Trần Văn Tuấn, nói: “Con tôi đi học mà bị đánh đến xịt máu mũi, tôi xót lắm. Lúc đầu, dù bị đánh nhưng cháu không dám nói, nên chúng tôi không biết. Ngày chủ nhật (31/3), nhà trường tổ chức học phụ đạo, cháu nó đi học nhưng mãi trưa không thấy về. Thấy con về muộn, chồng tôi gọi điện cho thầy Hoài để hỏi han tình hình cháu học tập thế nào, sao giờ này chưa thấy về. Qua điện thoại, thầy Hoài thừa nhận là đã lỡ tay đánh cháu Tuấn”.

Tuấn cho biết thêm: “Ở lớp thầy ra quy định, bạn nào bị điểm trừ thì 2.000đồng/1 điểm. Đổi chỗ, ồn ào thì đóng 10.000 đồng/lần. Tất cả nộp phạt lại cho bạn thủ quỹ lớp, cuối tuần nếu lớp vi phạm hơn 50 điểm phải nộp cho thầy 100.000 đồng. Số tiền thu phạt này bọn em không biết thầy dùng vào việc gì?”.

Thầy giáo tát học sinh chảy máu mũi - 1

Học sinh Trần Văn Tuấn vẫn còn thất thần vì sợ thầy giáo. Ảnh: Thu Dịu

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Thanh Hoài thừa nhận: Tôi có nhỡ tay đánh học sinh của mình và thu tiền nộp phạt nhưng chỉ để răn đe chúng thôi chứ không có ác ý. Vì các em nghịch quá, ồn ào trong lớp nên tôi có đánh, nhưng do em Tuấn né tránh mới trúng mũi làm chảy máu”.

Còn số tiền thu phạt học sinh mà thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Thanh Hoài đề ra “là để răn đe, dọa các em để chúng chăm học hỏi. Tất cả đều do thu quỹ của lớp giữ, dùng vào việc liên hoan lớp, số còn lại sẽ trả lại cho các học sinh vào cuối năm!?”, thầy Hoài nói.

Ông Châu Văn Phú – Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo, cho biết: “Vụ việc xảy ra đến bây giờ nhà trường không nhận được bất cứ một thông tin gì. Hôm nay báo chí đến nhà trường mới rõ (?)”. Ông Phú hứa: Chúng tôi sẽ xác minh lại sự việc, mời phụ huynh các em lên để tìm hiểu thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Hương – Thu Dịu (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN