Thanh tra ngay vụ "chạy" công chức 100 triệu

Khi có thông tin về tiêu cực trong việc chạy công chức ở Hà Nội thì Hà Nội phải đi thanh tra, kiểm tra ngay - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại buổi công bố chỉ số cải cách hành chính sáng nay (17/12).

Trước đó, tại phiên thảo luận sáng nay 7/12 của HĐND TP Hà Nội về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp TP 2013, ông Trần Trọng Dực - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết, để “chạy” công chức thủ đô phải mất khoảng 100 triệu đồng.

Ông Dực cũng “mách” địa chỉ chạy công chức, đó là chỗ trưởng phòng nội vụ các quận huyện.

Tại buổi công bố chỉ số cải cách hành chính sáng nay (17/12), khi nói về chất lượng cán bộ, công chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, nhân có lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội đang có mặt tại đây, đề nghị khi đã có thông tin về nạn tiêu cực trong thi tuyển công chức thì lãnh đạo Hà Nội cần phải đi thanh tra, kiểm tra ngay để làm rõ vấn đề.

Thanh tra ngay vụ "chạy" công chức 100 triệu - 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Lê Anh Dũng

“Báo chí, thông tin của dư luận là một kênh rất quan trọng. Khi đã có thông tin như vậy, cần phải đi kiểm tra để khắc phục ngay”, ông Phúc nói.

Còn theo Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ) Đinh Duy Hòa, chỉ số cải cách hành chính sắp áp dụng vào năm 2013 tới đây có hẳn một mục lấy ý kiến người dân và cán bộ, công chức về tuyển dụng công chức.

Người dân sẽ được lấy ý kiến về vấn đề việc thực hiện quy định về tuyển dụng công chức có đúng quy định hay không.

“Nhưng xác định tiêu cực ở khâu này cũng không đơn giản. Do đó, thông tin phát hiện của báo chí và người dân sẽ rất quan trọng”, ông Hòa nói.

Trao đổi với PV, ông Hòa cho hay, Hà Nội nên thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phải kiểm tra ngay các thông tin phản ánh về tình hình tiêu cực trong tuyển dụng công chức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nhung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN