Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thanh tra Chính phủ đề nghị Đà Nẵng giải quyết vụ "biệt phủ 100 tỉ"

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 12:31 PM (GMT+7)

Trả lời báo chí sáng 4.12, tại hội nghị giao ban công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo 18 tỉnh thành khu vực miền Trung- Tây Nguyên tại Đà Nẵng, bà Lê Thị Thủy, Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ cho biết, thẩm quyền giải quyết việc ngôi biệt thự 100 tỷ của ông Ngô Văn Quang của Đà Nẵng và Thanh tra Chính Phủ cũng đã có văn bản trả lời UBND thành phố Đà Nẵng về xử lý vụ việc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bà Thủy cũng cho biết thêm, tổ công tác thanh tra chỉ có nhiệm vụ đi kiểm tra sự việc và ghi nhận ý kiến của địa phương để về báo cáo lại với lãnh đạo thanh tra chính phủ. Lãnh đạo thanh tra Chính phủ sẽ nghe và xử lý vấn đề đó. Sau khi kiểm tra, đoàn thanh tra đã báo cáo sự việc và Thanh tra Chính phủ đã có văn bản trả lời UBND thành phố Đà Nẵng về việc xử lý.

Trong văn bản này của Thanh tra Chính phủ nêu rõ, “vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Đà Nẵng”.

Thanh tra Chính phủ đề nghị Đà Nẵng giải quyết vụ "biệt phủ 100 tỉ" - 1

Công văn của Thanh tra Chính phủ nêu rõ thẩm quyền giải quyết vụ việc ông Ngô Văn Quang thuộc về UBND TP. Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên)

Ngoài ra Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND TP. Đà Nẵng khẩn trương xem xét, giải quyết vụ việc của ông Ngô Văn Quang theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, HĐND TP. Đà nẵng đã ra nghị quyết tháo dỡ biệt thự  trị giá hơn 100 tỷ đồng của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép ở rừng đặc dụng Nam Hải Vân (quận Liên Chiểu)  vào cuối tháng 8.2015.

Tuy nhiên vì nhiều lí do, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định gia hạn thời gian tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang  đến hết ngày 30.11.2015.

Đến trước ngày hạn tháo dỡ biệt thự trên thì vào ngày 28.11, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký Công văn 9381/UBND-NCPC gửi UBND quận Liên Chiểu, thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ khu biệt thự trái phép này đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ?.

Theo Đình Thiên- Kim Oanh (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang