Thành phố Hồ Chí Minh vẫn ngập sâu

Khối không khí lạnh đã suy yếu dần nên ngày hôm nay ở các tỉnh miền Bắc thời tiết nhiều mây hơn và phổ biến có sương mù nhẹ vào đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng đẹp. Trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh, triều cường đang xuống dần nhưng vẫn ở mức cao nên nhiều tuyến phố vẫn bị ngập.

Trong khi ở Bắc Bộ ngày hôm qua thời tiết khá dễ chịu với tiết trời mát mẻ, se lạnh vào đêm và sáng sớm thì ở thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận người dân tiếp tục đối mặt với triều cường dâng cao gây ngập úng sâu cho các tuyến phố, đường xá, trường học và nhà dân, nhiều đê tạm đã được dựng lên giữa phố, hàng trăm xe máy của người dân phải dắt bộ do ngập sâu. Hiện tượng ngập úng kéo dài đến cả Bình Dương, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau… ở Sóc Trăng đã xảy ra hiện tượng vỡ đê làm thiệt hại hàng trăm hecta hoa màu của bà con nơi đây.

Sang ngày hôm nay, triều cường ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì, tuy nhiên mực nước đỉnh triều sẽ xuống chậm, tình trạng ngập úng diện rộng vẫn còn kéo dài vài ba ngày nữa. Thời tiết tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn ở trạng thái tốt, mưa rào và dông xảy ra rải rác vào chiều tối và đêm trùng với thời điểm triều dâng cao nên nguy cơ ngập úng càng nghiêm trọng, ban ngày các khu vực này hửng nắng, nhiệt độ phổ biến ở Tây Nguyên 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, gió đông bắc đổi hướng đông làm cho trời nhiều mây vào ban đêm, sáng sớm xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều mây giảm hửng nắng. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Gió đông bắc kết hợp với địa hình tiếp tục gây mưa và mưa rào nhẹ cho các tỉnh miền bắc và trung Trung Bộ, lượng mưa và diện mưa giảm dần. Nhiệt độ các khu vực này giữ ở mức  21 – 25 độ C về đêm và 27 – 30 độ C ban ngày.

Gió đông bắc cũng làm cho khu vực ven biển Vịnh Bắc Bộ có sương mù xuất hiện, tầm nhìn giảm xuống. Ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời nắng, gió cấp 4, cấp 5.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN