Thành lập tổ xác minh vụ phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu"

Sự kiện: Thời sự

Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau làm tổ trưởng tổ xác minh vụ việc nêu trong đoạn ghi âm về một phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu"; thành viên gồm đại diện các sở, ngành liên quan.

Liên quan đoạn ghi âm bị cho là ông N.V.S - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân - "mặc cả với nhà thầu" về chi phí phần trăm công trình mà mạng xã hội lan truyền, trưa 30-5, UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định thành lập tổ xác minh vụ việc.

Theo đó, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau sẽ làm tổ trưởng tổ xác minh; thành viên là đại diện các sở, ngành liên quan.

Trao đổi với báo chí, nhà thầu được cho là "tham gia mặc cả với ông S." cho hay bản thân không nhớ, cũng không đăng tải đoạn ghi âm trên mạng xã hội. Người này cũng khẳng định đơn vị của ông không lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân vì chi phí quá thấp.

Thành lập tổ xác minh vụ phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu" - 1

Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân, nơi được đề cập trong đoạn ghi âm "mặc cả với nhà thầu"

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, tài khoản Facebook Hai Nguyen đã đăng tải đoạn ghi âm kèm nội dung "luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân…", thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông S. với một nhà thầu.

Cụ thể, người được cho là ông S. nói: "Cái Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân đang nghiên cứu giao cho ông nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả?". Nhà thầu đáp: "Không biết bên kia sao, chứ tôi hồi nào giờ cứ 20". Lúc này, người đàn ông được cho là phó chủ tịch huyện cho hay "cánh bên kia để lại 30" và nhà thầu than "như vậy là nặng lắm".

Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt S. là cao lắm..., khoảng 25 còn được". Giọng người được cho là ông S. liền bảo: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu, có gì cho hay"... 

Vụ việc trên đã tạo ra dư luận không tốt trong người dân. Ngay lập tức, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nội dung lan truyền trên mạng xã hội để xử lý theo quy định.

Song song đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng tổ chức họp báo thông tin bước đầu về vụ việc. Theo ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, qua làm việc, ông S. cho rằng nội dung trong đoạn ghi âm là cắt ghép, giả tạo và phủ nhận thông tin trên, đồng thời nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của tài khoản đăng tải.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí thư huyện lên tiếng về đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện ”mặc cả” với nhà thầu

Dư luận xôn xao khi mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm được cho là một phó chủ tịch huyện ở Cà Mau đang "mặc cả" về chi phần trăm công trình với nhà thầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Du ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung