Thanh Hóa: Dân vây bắt trăn "khủng", nặng 25kg ở đồng lúa đang gặt

Thứ Sáu, ngày 28/09/2018 07:00 AM (GMT+7)

Trong lúc gặt lúa ở địa phận xã Tế Lợi, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), một nhóm người dân địa phương đã phát hiện và bắt được một con trăn "khủng", nặng 25kg.

Sự kiện: Tin nóng, Thanh Hóa

Chiều ngày 25.9, một số người dân ở xã Tế Lợi, huyện Nông Cống cho biết, trong lúc đi gặt lúa thuộc khu vực đồng Cù nằm trên địa bàn thì một người dân địa phương tên Phượng cùng một số người khác đã phát hiện một con trăn lớn. Ngay sau đó, ông Phượng và những người dân này đã vây bắt gọn con trăn và đưa về nhà.

Thanh Hóa: Dân vây bắt trăn "khủng", nặng 25kg ở đồng lúa đang gặt - 1

Con trăn hoa "khủng" được người dân phát hiện vây bắt khi đang gặt lúa trên cánh đồng. Con trăn khủng phải 3 người cầm ở 3 đoạn khác nhau mới mang về làng được.

Chị Ngô Thị Vân - một người dân địa phương cho biết, trăn "khủng" bắt được có độ dài khoảng 2,5m, nặng 25kg. Sau khi bị bắt, con trăn hiện vẫn đang được nhốt và rao bán bởi một hộ dân trong xã.  

“Nơi tôi ở là đồng bằng, xung quanh không có nhà nào nuôi trăn, vậy mà hôm qua người dân đi gặt lúa thì gặp con trăn này. Nhiều người đã chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội vì sự việc lạ”,  chị Vân cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Khắc Minh - Chủ tịch UBND xã Tế Lợi xác nhận thông tin trên là đúng sự thật. Ông Phượng và nhóm nông dân địa phương đã bắt được con trăn này trên khu ruộng đang gặt ở đồng Cù. Ông Minh cho rằng đây là con trăn hoa, không rõ nó từ đâu xuất hiện bởi xung quanh không có hộ nào nuôi loài trăn này và địa phương cũng không có núi đồi, khu cây cối rậm rạp.

Lãnh đạo xã Tế Lợi cũng cho biết, hiện con trăn hoa đang được nhốt ở gia đình ông Phượng và rao bán. Con trăn hoa "khủng" này được rao giá 100.000 đồng/kg, như vậy nếu bán được nó sẽ có giá trị khoảng 2,5 triệu đồng.

Thanh Hóa: Dân vây bắt trăn "khủng", nặng 25kg ở đồng lúa đang gặt - 2

Con trăn có kích thước khá lớn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, trong buối tối cùng ngày 25/9, ở Lạng Sơn người dân cũng một phát hiện con rắn hổ mang hoa dài 2m chui trong chuồng gà, phải nhờ đến thợ bắt rắn chuyên nghiệp mới có thể tóm được.

Thanh Hóa: Dân vây bắt trăn "khủng", nặng 25kg ở đồng lúa đang gặt - 3

Con rắn hổ mang hoa dài 2m bị bắt vào buổi tối cùng ngày ở Lạng Sơn.

Trăn, rắn là những loài bò sát không chân, trong đó một số loại có nọc độc và độc tố trong thịt. Khi bắt gặp những con vật này, nếu không kịp thời xử trí sẽ rất nguy hại, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Lạng Sơn: Hãi hùng rắn hổ mang hoa 2m trú ẩn trong chuồng gà nhà dân

Sự việc xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị Hảo ở thôn Na Hoa, xã Hồ Sơn (Hữu Lũng - Lạng Sơn), khi chị phát hiện tiếng...

Theo Quỳnh Nguyễn-Hồng Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng