Lạng Sơn: Hãi hùng rắn hổ mang hoa 2m trú ẩn trong chuồng gà nhà dân

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 09:20 AM (GMT+7)

Sự việc xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị Hảo ở thôn Na Hoa, xã Hồ Sơn (Hữu Lũng - Lạng Sơn), khi chị phát hiện tiếng gà kêu bất thường và đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện ra một con rắn hổ mang hoa cuộn tròn trong chuồng gà.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Lạng Sơn

Cận cảnh con rắn hổ mang hoa đã nuốt trọn ổ trứng trong chuồng gà nhà chị Hảo.

Chị Hảo kể lại: Vào hồi 20 giờ 45 phút tối 25.9, khi cả nhà chuẩn bị đi ngủ thì phát hiện tiếng động lạ ở khu vực chuồng gà, rõ rệt nhất là tiếng gà đánh nhau giãy chết nên mới chạy ra kiểm tra.

"Ban đầu tôi không nghĩ là có rắn, nhưng khi đến gần chuồng gà thì bỗng nghe thấy tiếng phì phì rất đáng sợ. Linh tính chuyện chẳng lành nên tôi không đến sát mà gọi người trợ giúp" - chị Hảo run rẩy kể.

Ngay sau đó, chị Hảo đã gọi điện nhờ một người thợ bắt rắn cùng thôn đến xử lý giúp, sau chừng 15 phút thì người thợ này cũng tóm gọn được con rắn hổ mang hoa dài chừng 2m, nằm cuộn tròn trong chuồng gà. Nắn bụng rắn vẫn sờ được ổ trứng mà con vật vừa nuốt.

Lạng Sơn: Hãi hùng rắn hổ mang hoa 2m trú ẩn trong chuồng gà nhà dân - 1

Người đàn ông bắt rắn bằng tay không. Ảnh: NVCC

Lạng Sơn: Hãi hùng rắn hổ mang hoa 2m trú ẩn trong chuồng gà nhà dân - 2

Con rắn hổ mang hoa dài khoảng 2m, nặng chừng 2kg, khá lớn. Ảnh: NVCC

Lạng Sơn: Hãi hùng rắn hổ mang hoa 2m trú ẩn trong chuồng gà nhà dân - 3

Bằng mắt thường cũng có thể nhìn rõ bụng con vật căng tròn vì vừa nuốt ổ trứng gà.

Chị Hảo cho biết thêm, những ngày gần đây nhà hàng xóm thường xuyên mất gà hoặc mất trứng, nhưng không ai nghĩ là do rắn, chỉ đến khi phát hiện ra con rắn này tại chuồng gà nhà chị, mọi người mới tá hỏa kiểm tra chuồng trại nhà mình. 

"Tôi đoán là sau những trận mưa lũ thì rắn theo con nước tràn về, trước đây nhà tôi đã từng bắt tới 6 con rắn rồi. May là phát hiện và xử lý kịp thời nên tránh được mối nguy hại cho người nhà tôi".

Hổ mang hoa là một trong những loài rắn cực độc, có thể phun nọc độc cách xa từ 1,4-2m với tốc độ rất nhanh, nên nếu không có kinh nghiệm sẽ rất khó xử trí được với loài vật vô cùng nguy hiểm này.

Đang chải tóc, bé gái bị rắn độc bò vào nhà cắn

Cháu Nguyễn Thu H. (12 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam) nhập viện trong tình trạng mu chân có vết hoại tử đen, khoảng 2-3 cm.

Lạng Sơn: Hãi hùng rắn hổ mang hoa 2m trú ẩn trong chuồng gà nhà dân - 5

Theo Danh Hùng (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng